ฮือฮา!! แห่ขอโชคไอ้ไข่ วัดดังราชบุรี งวดที่แล้วเพิ่งถูกรางวัลที่ 1

ไอ้ไข่วัดดังราชบุรี


ฮือฮา!! แห่ขอโชคไอ้ไข่ วัดดังราชบุรี งวดที่แล้วเพิ่งถูกรางวัลที่ 1ฮือฮา!! แห่ขอโชค ส่องเลขประทัดไอ้ไข่วัดดังราชบุรี งวดที่แล้วเพิ่งถูกรางวัลที่ 1

     2 ช่างทำโบสถ์ ลุยแกะสลักไม้ขนุนอายุนับร้อยปี เล่าขนลุก กุมารเข้าฝันบอก "หนูอยากช่วยหลวงตา" ด้านชาวบ้านแห่ส่องเลขหางประทัด

     27 เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนบ้านหนองไร่ ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ถึงเรื่องราวการแกะสลักไม้ขนุนอายุนับร้อยปี เป็นรูปกุมารสีเหลืองทองสุกอร่าม ทันที่ที่ผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงวัดคุณสารหนองไร่ ก็ได้พบกับ 2 ช่าง อายุประมาณ 50-60 ปี กำลังแกะสลักไม้ที่มีเนื้อสีเหลืองทองเป็นรูปกุมาร ท่ายืน ความสูง 1.20 เมตร รูปร่างกำยำน่าเกรงขาม กำมือขวาแตะที่หน้าอก ส่วนมือซ้ายเหยียดตรง ไม่สวมเสื้อผ้า

แกะสลักกุมาร
     ซึ่งช่างทั้งสอง คือ นายชิด ศรีขาว อายุ 67 ปี และนายประสิทธิ์ พวงจันทร์ อายุ 49 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เป็นช่างแกะสลักได้เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นช่างก่อสร้างงานปูน และช่างสร้างอุโบสถ์ จาก จ.สุรินทร์ มาสร้างอุโบสถ์หลังใหม่ให้กับทางวัดคุณสารหนองไร่จนแล้วเสร็จ ใช้เวลา 4 ปี ได้พักอาศัยอยู่ที่อาคารของผู้ที่มาปฏิบัติธรรมชั่วคราวของวัด ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขา ได้ฝันเห็นเด็ก รูปร่างกำยำ ไม่ใส่เสื้อผ้า มาวิ่งเล่นบริเวณเชิงเขาซึ่งมีศาลสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่ และมักจะมาแหย่เล่น มาดึงเท้าบ้าง ในฝันกุมารเด็กบอกว่า “หนูสงสารหลวงตา อยากช่วยหลวงตา” จากนั้น ก็มาคุยกันกับเพื่อนว่าจะหล่อกุมารด้วยปูนซีเมนต์เพื่อนำมาถวายทางวัด เพราะมีความชำนาญด้านการก่อสร้างด้วยปูนซีเมนต์ ช่างแกะสลักกล่าว

     หลังจากที่ได้คุยกันกับเพื่อน จึงได้ไปหาไม้มาแกะเป็นกุมารตามที่เห็นในความฝัน ไปเจอท่อนไม้ใหญ่ 1 ท่อน ที่เก็บมานานมากแล้ว เมื่อนำมาแกะสลัก พบเป็นไม้ขนุนแก่เนื้อสีเหลืองทอง ก่อนลงมือแกะได้ทำพิธีบวงสรวง และจุดธูปบอกกล่าวกับวิญญาณที่เชื่อว่าเป็นกุมารเด็กที่อยู่ในบริเวณเชิงเขาดังกล่าว จากนั้นจึงลงมือแกะสลักด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ ปรากฏว่าไม้เนื้อนิ่ม แกะง่าย ทั้งๆ ที่แก่นไม้จะแข็งแต่ก็สามารถแกะสลักขึ้นรูปเป็นเด็กได้ง่ายและตรงตามลักษณะที่เห็นในความฝัน นายชิดกล่าว

     นายชิด กล่าวอีกว่า ตนทั้ง 2 คนไม่มีความถนัดด้านแกะสลัก ถนัดแต่งานปูน แต่ด้วยความตั้งใจจึงลองแกะดู และตั้งใจจะแกะให้เสร็จภายใน 5 วัน จากนั้นจะนำไปถวายพระในวัด เพื่อตั้งให้ชาวบ้าน หรือผู้ที่นับถือกุมารไข่ ได้มากราบไหว้กันตามความประสงค์ที่กุมารบอกกับตนไว้ เพราะทราบว่าทางวัดเป็นหนี้หลายล้านบาท

ไอ้ไข่
     ขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางไปกราบไหว้ ขอโชคลาภจาก “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” ซึ่งลูกศิษย์วัดได้ บูชารูปหล่อของ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่แกะสลักจากไม้ตะเคียน มาตั้งบูชาพร้อมกับผ้ายันต์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่บริเวณศาลารับรองเชิงเขาภายในวัดคุณสารหนองไร่ เพื่อให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมากราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภ

     มีชาวบ้านใน ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ เดินทางมาทำบุญปิดทองฝังลูกนิมิต เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าขายลอตเตอรี่ที่นั่งขายอยู่บริเวณหน้าอุโบสถ์ ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 เม.ย.2564 ตรงกับหมายเลข 100787 จำนวน 1 ใบ รับ 6,000,000 บาท

     โดยนักเสี่ยงโชคที่เดินทางมาไหว้บูชา ไอ้ไข่ ได้จุดประทัดถวายเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย 2 หมื่นนัด หลังสิ้นเสียงประทัดต่างส่องเลขเด็ดหางประทัด ซึ่งมีเลขปรากฏให้เห็นบรรทัดบน 6 7 บรรทัดล่าง 7 8 9 ขณะที่บางคนเห็นเป็นเลข 7 3 9

เลขหางประทัด
     ส่วนกุมารที่แกะสลักด้วยไม้ขนุนของ 2 ช่างชาวสุรินทร์ หลังจากแกะสลักเสร็จจะถวายให้กับทางวัด และจะทำพิธีบวงสรวง และอัญเชิญมาตั้งไว้ภายในศาลาไอ้ไข่ ภายในวัดคุณสารหนองไร่ เพื่อให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชาต่อไป เพราะเชื่อบารมีกุมารเด็กมีจริง จะให้โชคลาภกับผู้ที่มากราบไหว้

ที่มา...ข่าวสด


ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: