ฮือฮา!! เลขเด็ดเห็ดสีทอง โผล่ตอมะม่วงหน้าศาล เชื่อให้โชค

 


ฮือฮา!! เลขเด็ดเห็ดสีทองโผล่ตอมะม่วงหน้าศาล เชื่อให้โชคฮือฮา แห่ส่อง เห็ดเกล็ดพญานาคสีทอง โผล่หน้าศาลพระภูมิ เชื่อมงคลให้โชค

     วันที่ 25 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พิราวรรณ ทิชาชาติ อายุ 44 ปี ที่บริเวณด้านหน้าศาลพระภูมิตั้งอยู่ส่วนของหน้าบ้านหลังดังกล่าว ผู้เฒ่าผู้แก่และเพื่อนบ้านต่างให้ความสนใจและมุงดู

     ความแปลกของเห็ดบริเวณหมวก หรือ ส่วนของดอกมีเกล็ดสีทองเหลืองอร่าม ขึ้นอยู่บนตอต้นมะม่วงเขียวเสวยที่ตายแล้ว ก่อนจะนำดอกไม้ธูปเทียน ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลพระภูมิ และ นั่งล้อมวงจุดธูป 3 ดอก ตั้งจิตอธิฐานขอความเป็นมงคล มีโชคลาภ ตามความเชื่อ จากนั้นต่างปักธูปล้อมรอบตอต้นมะม่วง บางรายนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปและส่องดูบริเวณหมวก ที่มีลักษณะเป็นเกล็ดสีทอง


     น.ส.พิราวรรณ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะที่จอดรถเก๋งออกจากโรงจอด เพื่อไปทำธุระ สายตาได้เหลือบมองเห็น สีเหลืองทองสะดุดตา อยู่บนตอมะม่วงเขียวเสวยที่ตายแล้ว จึงปิดเครื่องและรีบลงมาดู พบว่า เป็นเห็ดลักษณะแปลกไม่เคยเห็นมาก่อน และไม่รู้ว่าขึ้นที่ตอมะม่วงมานานหรือยัง จึงเรียกญาติๆเพื่อนบ้านมาช่วยดู


     “ต้นมะม่วงดังกล่าวตัดทิ้งมาเกือบ 2 ปี เหลือเพียงตอสูงจากพื้นดินประมาณ 1 ฟุต เพราะต้นเดิมสูงและปิดปังศาลพระภูมิ ปกติไม่เคยมีเห็ดหรือพืชชนิดใดขึ้น ซึ่งเห็ดที่ขึ้นมี 2 ดอกใหญ่ 1 ดอกเล็ก หมวกขนาดประมาณ 5x3 เซนติเมตร สูงประมาณ 10 เซนติเมตร ช่วงที่พบน่าจะเป็นเห็ดที่แก่แล้ว เนื่องจากหมวกจะแข็งๆ และเริ่มห่อเข้าหากัน

     แต่ที่แปลก คือ หมวกเห็ดหรือดอกเห็ด เป็นเกล็ดซ้อนๆ กัน คล้ายเกล็ดพญานาค มีสีทองเหลืองอร่าม เหมือนทองคำ และหากมองจากด้านบนเห็ด 2 ดอกใหญ่ห่อตัวเป็นรูปหัวใจ 2 ดวง

     อย่างไรก็ตามเบื้องต้นไม่ทราบว่าเป็นเห็ดอะไร ไม่ได้หวง หากใครสนใจมาดู แต่ขอความร่วมมือไม่อนุญาตให้สัมผัส หรือนำไปทานเพราะอาจเป็นเห็ดมีพิษ ทั้งนี้คงปล่อยให้เน่าเปื่อยไปตามธรรมชาติ

     นางชะลอ สังข์ยา อายุ 64 ปี และ นายสมศักดิ์ ศิลปะ อายุ 55 ปี ที่เข้ามาดูด้วยความสนใจ กล่าวว่า พบเจอเห็ดมาหลากหลายชนิด แต่เห็ดเกล็ดสีทอง แบบนี้ถือว่าแปลกและเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก ปกติตอมะม่วงจะมีเห็ดมะม่วงขึ้น แต่เห็ดมะม่วงจะดอกเล็กมีสีขาว เชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดี เป็นสิริมงคล มีโชคลาภ เพราะขึ้นตอไม้ที่ตายแล้วและยังอยู่ตรงหน้าศาลพระภูมิ จึงจุดธูป 9 ดอกบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธ์ประจำศาลพระภูมิของบ้าน และจุดธูป 3 ดอกขอให้มีโชคลาภ ในงวดวันที่ 1 กรกฎาคม นี้ เลขเด็ดที่ตั้งใจไว้ คือ เลข 155 , 15 , 55 และ 12

ที่มา...ข่าวสด


ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: