งูเข้าบ้าน!! หมองูเมืองสุราษฎร์ ซิ่งบิ๊กไบก์จับงูเขียวหางไหม้ก่อนเคอร์ฟิว


งูเข้าบ้าน!! หมองูเมืองสุราษฎร์ ซิ่งบิ๊กไบก์จับงูเขียวหางไหม้ก่อนเคอร์ฟิวผงะงูเขียวหางไหม้ตัวเขื่องโผล่บ้าน "หมองูเมืองสุราษฎร์" ต้องซิ่งบิ๊กไบก์ไปจับทันเคอร์ฟิว

     วันที่ 15 เม.ย. ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ตำแหน่ง นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11(สุราษฎร์ธานี) และเป็นนักวิทยุสมัครเล่น หรือฉายา " หมองูเมืองสุราษฎร์ "รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ว่ามีงูเลื้อยเข้าบ้านภายในหมู่บ้านบรรจงเฮาส์ ซอยชนเกษม 38 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงรีบบิดรถจักรยานยนต์ออกไปจับงูก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว

     เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ เจองูเขียวหางไหม้ ขนาดใหญ่ความยาวกว่า 80 ซ.ม. เลื้อยอยู่บนคานหลังคาบ้าน จึงใช้อุปกรณ์จับงูลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาไม่นาน


     ส.อ.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในช่วงจ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในช่วงที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมิให้บุคคลออกจากเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 - 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด แต่วันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่ามีงูเขียวหางไหม้ขนาดใหญ่เลื้อยเข้าในบ้าน และเป็นเวลาใกล้เคียงกับช่วงเวลาเคอร์ฟิว

     "ผมต้องตัดสินใจรีบเดินทางมาจับเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งวันนี้ถือว่ายังโชคดีที่เป็นแค่งูเขียวหางไหม้ แต่ก็จัดว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงถึงชีวิตเหมือนกัน ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติทั่วไปผมก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือได้ทุกเวลาที่อยู่ในพื้นที่ แต่ในช่วงนี้ที่มีประกาศเคอร์ฟิวถ้าหากว่าเลยเวลาช่วงที่กำหนดไปแล้วผมก็ไม่สามารถที่จะออกไปช่วยเหลือจับงูหรือในเรื่องอื่นได้ "

สรุปเลขเด็ดงูเขียวหางไหม้เข้าบ้านมีดังนี้ : 38-80-11

ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: