ชัดเจน!! พระพุทธรูปไร้เศียรโผล่กลางไร่มัน เลขเด็ดปรากฏหัวเข่าข้างขวา


ชัดเจน!! พระพุทธรูปไร้เศียรโผล่กลางไร่มัน เลขเด็ดปรากฏหัวเข่าข้างขวาฮือฮา! พระพุทธรูปไร้เศียร โผล่กลางไร่มัน เลขเด็ดปรากฏหัวเข่าข้างขวา

     เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดศรีสระแก้ววราราม บ้านนาอ้ายใหญ่ หมู่ 3 ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี หลังทราบข่าวว่า มีชาวบ้านขุดพบพระพุทธรูปโบราณไร้เศียร ที่ไร่มันสำปะหลังข้างหมู่บ้าน ห่างจากวัดประมาณ 1 กม. ก่อนจะอัญเชิญมาไว้ที่วัด พะพุทธรูปไร้เศียร

     เมื่อไปถึงพบว่าเป็นพระพุทธรูปหินทราย ปางสมาธิ ไร้เศียร ขนาดหน้าตักกว้าง 15 นิ้ว สูง 29 นิ้ว อยู่บนแท่นหิน ตามลำตัวมีร่องรอยถูกขีดข่วนด้วยของมีคม ขณะนั้นมีชาวบ้านจำนวนมาก มาจุดธูปเทียน สวดมนต์ กราบไหว้ขอโชคลาภ โดยเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปสมัยเก่าที่ดลบันดาลให้ชาวบ้านพบเจอ เพื่อขึ้นมาให้โชคลาภและมาช่วยสร้างอุโบสถที่วัด

     นายบุญส่ง ทองนิล อายุ 62 ปี คณะกรรมการหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 11 ม.ค. มีชาวบ้านไปหาหนู แล้วพบว่าเจ้าของไร่มันสำประหลังซึ่งเป็นชาวบ้านใกล้กัน บอกว่าเมื่อเดือน ต.ค. นำรถไถมาไถดินเพื่อเตรียมปลูกมันสำปะหลัง และไถโดนก้อนหินขนาดใหญ่ จึงใช้รถไถดันหินก้อนนั้นมาไว้ริมถนน แล้วปลูกมันสำปะหลัง จนผ่านมา 3 เดือน หินก้อนดังกล่าวยังอยู่ที่เดิม จึงให้ชาวบ้านนาอ้ายใหญ่มาดูว่าเป็นหินอะไร ชาวบ้านคิดว่าเป็นหินฝนมีดของปู่อ้ายใหญ่ ผู้มาตั้งรกรากสร้างบ้านนาอ้ายใหญ่ ตามคำบอกเล่าต่อๆ กันมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ปู่อ้ายใหญ่ ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา


     นายบุญส่ง กล่าวอีกว่า ต่อมาเช้าวันที่ 12 ม.ค. ชาวบ้านพากันไปดูก้อนหินดังกล่าว พบว่ามีแต่ดินติดเต็มก้อนหิน มองไม่ออกว่าเป็นอะไร คิดแต่เพียงว่าเป็นหินฝนมีดปู่อ้ายใหญ่ที่หายไป และชาวบ้านได้ตามหามาตลอด จึงลงความเห็นว่าจะยกมาล้างทำความสะอาดที่วัด โดยใช้ผู้ชาย 2 คนยกหิน แต่ยกไม่ขึ้น จึงจัดขันธ์ 5 อัญเชิญก้อนหินมาวัด ปรากฏว่าผู้ชาย 2 คนก็ยกก้อนหินขึ้นรถซาเล้งมาได้ เมื่อนำมาฉีดน้ำล้างดินออก พบว่าเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ไม่มีเศียร จึงกลับไปหาเศียรที่หายไป แต่ไม่พบ ซึ่งบริเวณที่พบพระพุทธรูปเคยเป็นสระน้ำเรียกว่าหนองจำปา ฝนตกลงมาน้ำไม่ท่วม แต่ปัจจุบันสระน้ำไม่มีแล้ว หลังจากพบพระพุทธรูปก็ได้แจ้งทางอำเภอกุดจับให้มาตรวจสอบแล้ว


     พระอธิการทา จันทสาโร อายุ 85 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีสระแก้ววราราม เปิดเผยว่า วัดนี้มีพระจำพรรษา อยู่ 3 รูป หลังจากชาวบ้านนำพระพุทธรูปไร้เศียรมาที่วัดแล้วได้ทำความสะอาดเสร็จ ได้นำมาประดิษฐานไว้ในศาลาชั่วคราว โดยไม่รู้ว่าเป็นพระพุทธรูปสมัยใด อายุเท่าไร ชาวบ้านที่ทราบข่าวได้พากันมากราบไหว้ พอตกกลางคืน ขณะกำลังนอนหลับอยู่ในกุฏิ ก็ฝันว่ามีพระภิกษุรูปร่างสูงใหญ่ เดินเข้ามาในวัดพร้อมกับสามเณร 2 รูป มาสวดมนต์ทำวัตรเย็น เมื่อสวดเสร็จแล้วก็เดินกลับไปโดยไม่ยอมพูดอะไรเลย คาดว่าอาจจะให้โชคลาภ

     ส่วนนายแสวง ปัญญาวงศ์ ไวยาวัจกรวัดศรีสระแก้ววราราม กล่าวว่า ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ เล่าว่า ปู่อ้ายใหญ่ เป็นชาวลาว มีรูปร่างสูงใหญ่ ข้ามมาตั้งรกรากที่บ้านนาอ้ายใหญ่ จะนำมีด ขวาน และหินฝนมีดออกไปถางป่าทำไร่ทำนา สร้างบ้านแปลงเมือง โดยปู่อ้ายใหญ่มักจะหาบกระติบข้าวเหนียวกับก้อนหินลับมีดไปทำไร่ทำนา โดยจะเอาหินลับมีดวางไว้บนกิ่งต้นยางนา ซึ่งชาวบ้านได้ทำรูปปั้นของปู่อ้ายใหญ่ไว้ที่วัดนี้ และก็ให้ความเคารพนับถือ จะมาบนบานขอเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องความรัก การงาน และโชคลาภ เมื่อสมหวังก็จะมาแก้บน

     นายแสวง กล่าวต่อว่า ส่วนการพบพระพุทธรูปไร้เศียร ชาวบ้านเชื่อว่าปู่อ้ายใหญ่ดลบันดาลให้ชาวบ้านมาพบ เพื่อนำมาไว้ที่วัดศรีสระแก้ววราราม เพื่อช่วยสร้างพระอุโบสถ ซึ่งชาวบ้านได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ได้แล้ว ซึ่งเป็นการสร้างบุญใหญ่ และมีชาวบ้านมากราบขอโชคลาภพระพุทธรูปไร้เศียร ต่างก็พบเลข 5 1 3 7 ปรากฏอยู่บนหัวเข่าข้างขวาพระพุทธรูป จึงไปหาซื้อลอตเตอรี่ 51 53 57 มาเสี่ยงโชคกัน

สรุปเลขเด็ดพระพุทธรูปไร้เศียรมีดังนี้ : 51 53 57

ที่มา...ข่าวสด


ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: