ฮือฮา! แห่ตีเลขเด็ด ลูกแมวเปอร์เซีย 2 หัว เจ้าของหวังได้โชคก่อนปีใหม่

ฮือฮา! แห่ตีเลขเด็ด ลูกแมวเปอร์เซีย 2 หัว เจ้าของหวังได้โชคก่อนปีใหม่


ฮือฮา! ลูกแมวเปอร์เซีย 2 หัว ตั้งชื่อว่า เจ้าเงิน-เจ้าทอง ตั้งใจจะเลี้ยงดูให้มีชีวิตต่อนานที่สุดเท่าที่จะทำได้

     เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีแม่แมวพันธุ์เปอร์เซีย ของนางชบาไพรคลอดลูกออกมามี 2 หัว ยังคงมีชีวิตอยู่ สามารถหายใจได้ปกติ ส่งเสียงร้อง และปากทั้ง 2 ก็สามารถขยับได้ สร้างความแปลกใจให้กับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน และผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านของ นางชบาไพร นิลเพชร อายุ 52 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 5/2 ม.2 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า แม่แมวพันธุ์เปอร์เซียของนางชบาไพรคลอดลูกออกมามี 2 หัว

     เมื่อไปถึง นางชบาไพรเจ้าของบ้าน นำเจ้า “ทอง-เงิน” ลูกแมวเปอร์เซียเพศเมีย สีหมอก ตัวขนาดเท่าฝ่ามือ มี 2 หัวติดกัน ออกมาให้ดู โดย นางชบาไพร เปิดเผยว่า ตนเริ่มต้นการเลี้ยงแมวด้วยความรัก ทั้งสายพันธุ์ไทยและเปอร์เซีย รวมแล้วกว่า 10 ตัว กระทั่งแมวขยายพันธุ์ออกลูกออกหลาน เพื่อนบ้านและคนรู้จักก็มาขอแบ่งซื้อไปเลี้ยงต่อ

     ที่ผ่านมาแม่แมวทุกตัวก็ไม่เคยมีปัญหาการคลอดลูกผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั่งช่วงค่ำของคืนวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกลับมาถึงบ้าน ก็ได้พบว่า “เจ้าสโนว์” แมวสายพันธุ์เปอร์เซีย สีขาว อายุ 2 ปี คลอดลูกออกมา 1 ตัว และกำลังทำท่าเบ่งคลอดอีก

     แต่ทว่าทำอย่างไรคลอดไม่ออก ตนจึงตัดสินใจพาไปคลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่ง โดยสัตวแพทย์ผ่าตัดนำลูกแมวออกมาได้อีก 2 ตัว ซึ่งขณะกำลังทำผ่าตัดทำคลอดอยู่นั้น สัตวแพทย์และตนต่างก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่า 1 ในลูกแมวที่คลอดมี 2 หัว ในช่วงแรกลูกแมวหายแผ่วมาก สัตวแพทย์ปั๊มหัวใจ และกระตุ้นการทำงานของปอดเพื่อช่วยชีวิต เมื่อกลับมาถึงบ้าน ตนก็ช่วยดูแลทั้งการป้อนนมด้วยหลอดฉีดยา เนื่องจากลูกแมวไม่สามารถดูดนมจากแม่ได้ และใช้มือคอยลูบที่หน้าอกกระตุ้นการทำงานของปอดอยู่เรื่อยๆ

     ตนเชื่อว่าลูกแมว 2 หัว น่าจะมาให้โชค จึงตั้งชื่อว่า “เจ้าทอง” แก่ลูกแมวตัวด้านซ้าย และ “เจ้าเงิน” กับลูกแมวตัวด้านขวา โดยตนตั้งใจว่าจะเลี้ยงดูลูกแมวให้ดี ให้มีชีวิตต่อได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้ หลังจากญาติๆ และเพื่อนบ้านรู้ข่าวก็ต่างเดินทางกันมาดู พร้อมกับตีเลขเด็ด 52 เพราะต่างหวังจะมีโชคได้รับทรัพย์ก้อนโตจาก เจ้าทอง-เงิน ก่อนปีใหม่

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: