เจอจริง!! เล่าขนลุกเจ้าแม่โซ้นใหญ่มาบอกน้องสาวยังอยู่ที่นี่


เจอจริง!! เล่าขนลุกเจ้าแม่โซ้นใหญ่มาบอกน้องสาวยังอยู่ที่นี่ขุดตามฝันเจอจริงๆตะเคียนยักษ์! เล่าขนลุกเจ้าแม่โซ้นใหญ่มาบอก น้องสาวยังอยู่ที่นี่

     วันที่ 9 ต.ค. พระครูอุทิศกิจจาธร เจ้าอาวาสวัดห้วยโศก จ.อุทัยธานี พร้อมชาวบ้าน นำเครื่องเซ่น หัวหมู่ ไก่ และผลไม้ ตั้งโต๊ะบายศรีสู่ขวัญ ทำพิธีขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ก่อนให้รถแบ็กโฮ 2 คัน มาขุดดินหาต้นตะเคียน ในไร่ข้าวโพดของนายสุนทร ลาพลุก ที่บ้านป่าหมาก ต.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังครอบครัวนายสุนทร ฝันเห็นต้นตะเคียนอีกต้น

     โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมาได้ขุดพบต้นตะเคียนขนาดใหญ่ในลำห้วยมาใกล้ที่ดินของนายสุนทรแล้ว และได้นำไปไว้ที่วัดห้วยโศกแล้ว ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.ขุดเจอในที่ดินของนายสุนทรอีก 1 ต้น แต่ต่อมานายสุนทร ไปแจ้งว่าฝันยังมีต้นตะเคียนอยู่ในที่ดินอีก ในวันบอกว่าเป็นพี่น้องกัน

     หลังทำพิธีเสร็จ รถแบ็กโฮได้ขุดในจุดตามคำฝันของเจ้าของที่ดิน จนกระทั่งเจอต้นตะเคียนจริงๆ จากนั้นพระครูอุทิศกิจจาธร ปลุกเสกน้ำมนต์ประพรม แล้วนำชุดไทยสีเขียว และผ้าสามสีมาผูกต้นตะเคียน ขณะที่ชาวบ้านนำกลองยาวมาร่ายรำแก้บนที่เจอเจ้าแม่ตะเคียนทอง


     นายสุนทร เล่าว่า ฝันเห็นต้นตะเคียนอยู่ในพื้นที่มานาน โดยมีเจ้าแม่โซ้นใหญ่หรือแม่ใหญ่ ตะเคียนทองที่นำขึ้นไปแล้ว มาบอกว่ามีน้องสาวหรือเจ้าแม่ตะเคียนอีกต้นกำลังรอที่ขึ้นมา หลังจากนั้นตนก็ไปเล่าความฝันให้พระครูอุทิศกิจจาธรฟัง จากนั้นพระครูอุทิศกิจจาธร ก็ออกมาเดินสำรวจก็พบว่ามีต้นตะเคียนอยู่จริง

     ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากขุดต้นตะเคียนเสร็จแล้ว ต้องนำรถแบคโฮ 2 คัน มาช่วยกันนำต้นตะเคียนขนาดใหญ่ขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทะเบียน 80-4828 อุทัยธานี เพื่อนำไปไว้ยังวัดห้วยโศก ซึ่งจะนำไปตั้งคู่กับเจ้าแม่โซ้นใหญ่ หรือแม่ใหญ่ ตะเคียนทอง ซึ่งทางวัดและชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นพี่กัน

     ขณะที่ชาวบ้านนับ 100 คน ก็พลาดที่จะไปนำแป้งไปลูบขอเลขเด็ด มีทั้งเลข 189 เลข 5 และ เลข 3 ตามความเชื่อตาตาใครตามันแล้วแต่จะเห็น

ที่มา...ข่าวสด


ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: