แห่ตีเลขเด็ด!! สาวเอาเต่าไปปล่อย อธิฐานขอเจอเต่าเผือก ข้ามวันได้สมใจ

แห่ตีเลขเด็ด!! สาวเอาเต่าไปปล่อย อธิฐานขอเจอเต่าเผือก ข้ามวันได้สมใจ


กำลังจะมีโชค! สาวเจอเต่าจะเอาไปปล่อย อธิฐานขอเจอเต่าเผือก ข้ามวันได้สมใจ ชาวบ้านแห่ตีเลข

     วันที่ 12 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนเจอเต่าเผือก ที่บ้านเลขที่ 123 บ้านคลองกลาง หมู่ 11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีรูปลายตามกระดองคล้ายพระพุทธรูปหลายแห่ง จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็พบกับ น.ส.นัธทมน อาษา อายุ 43 ปี พร้อมกับญาติและเพื่อนบ้านกำลังนั่งล้อมวงมุงดูเต่าตัวใหญ่อยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้าน

     น.ส.นัธทมน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนขี่รถจยย.พ่วงข้างออกจากบ้านเมื่อเวลา 04.30 น. เพื่อที่จะไปรับแฟนที่ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง แถวคลองรั้งนิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ ห่างจากบ้านราว 17 กิโลเมตร ขณะขี่ไปตามทางนั้น ก็มองเห็นเต่าตัวหนึ่งกำลังเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง จึงจอดรถจับเต่าตัวเท่าฝ่ามือ แล้วตั้งใจอธิฐานในใจว่าวันนี้ เป็นวันเกิดขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ ขอให้มีโชคมีลาภ ขอให้เจอเต่าเผือกด้วยเถอะจะเลี้ยงไว้

     จากนั้นจึงเอาเต่าตัวนั้นติดรถไปด้วย เพื่อที่จะเอาไปปล่อย วันต่อมาจึงเอาเต่าสีดำตัวนั้นไปปล่อยที่วัดแห่งหนึ่ง ในแหล่งน้ำธรรมชาติ กระทั่งเช้าวานนี้ (11 มิ.ย.) ขณะที่ตนขี่รถจยย.พ่วงข้างไปรับแฟนก็เห็นเต่าตัวหนึ่งตัวใหญ่ หนักราว 1 กิโลกรัม คลานต้วมเตี้ยมอยู่กลางถนน

     ตอนแรกไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นเต่าธรรมดา แต่พอจอดรถเห็นว่าเป็นเต่าเผือก หรือเต่าสีทอง ราวกับปาฏิหารย์ถึงกับขนลุกซู่ หวนคิดไปถึงวันเกิดตัวเองอธิฐานไว้ว่า ขอให้พบเจอเต่าเผือกก็ได้เจอจริงๆ นับว่าเป็นบุญตาที่ได้เห็นเต่าเผือกตัวนี้ ลักษณะเหมือนเต่าธรรมดาทุกอย่าง แต่แปลกพิสดารตรงตลอดกระดองหลัง, ใต้ท้อง, หัวและหาง เป็นสีเหลืองหรือสีเผือก ที่น่าแปลกตาแปลกใจกระดอง จะมีรูปลักษณ์คล้ายองค์พระสมเด็จ 7 ชั้น 5 ชั้น เป็นแถวๆ ตนรู้สึกแปลกตาแปลกใจมาก ไม่เคยเห็นมาก่อน

     เพื่อนบ้านและญาติต่างบอกว่าไม่เคยเห็นเต่าเผือกมาก่อนเพิ่งมาเคยเห็นวันนี้ แม้ว่าแฟนบอกให้เอาไปปล่อย แต่ตนจะขอเลี้ยงไว้ เชื่อว่าเป็นเต่านำโชคจะนำโชคลาภมาให้คนในบ้านอย่างแน่นอนตนจะเลี้ยงไว้ที่บ้านตลอดไป และพบชาวบ้านพากันนำไปตีเป็นเลขเด็ดตามที่พบ

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: