ฮือฮา! ชาวบ้านกรี๊ดลั่น พญานาคปู่ปากพาน ให้เลข 3 ตัว ชัดๆ

ฮือฮา! ชาวบ้านกรี๊ดลั่น พญานาคปู่ปากพานให้เลข 3 ตัว ชัดๆ


ส่องเลขเด็ด! ชาวบ้านกรี๊ดลั่น พญานาคปู่ปากพาน ให้เลข 3 ตัว ชัดๆ

     วันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าแดนนาบุญ บ้านวังยูง ม.5 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ มีประชาชนเดินทางเข้ามาสักการะ ขอโชคลาภรูปปั้นพญานาค หลังมีผู้โชคดีถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลติดต่อกันแล้วหลายงวด โดยมีนักเสี่ยงโชครวมตัวกันบริเวณลานธรรมหลวงปู่ขาว พร้อมกับจุดธูปเทียน อธิษฐานขอพรปู่ปากพาน หลวงปู่ขาว พญานาคราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์

     นายดวง ฉายอำไพ อายุ 55 ปี ชาวบ้านวังยูง กล่าวว่า วัดป่าแดนนาบุญ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง โดยมีประชาชนทั้งใกล้ไกลแวะเวียนมาทำบุญ และปฏิบัติธรรมในโอกาสต่างๆเป็นประจำ เพราะสงบ บรรยากาศร่มรื่น อยู่ติดฝั่งลำพานหรือลำน้ำปาว จึงเหมาะต่อการบำเพ็ญธรรม และหาที่พึ่งทางใจ โดยมีปู่ปากพาน เป็นเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ คอยปกปักรักษาสรรพชีวิตในชุมชนให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข


     “โดยมีชาวบ้านได้รับโชค ตามที่มากราบขอตามความเชื่อหลายต่อหลายครั้ง และก่อนเข้าพรรษาปีนี้ ยังมีคนในหมู่บ้านฝันเห็นพญานาคราชจากเมืองคำชะโนด 3 ตน ว่ายน้ำจากเมืองบาดาลมาตามลำน้ำพาน และขออนุญาตปู่ปากพานขึ้นประจำพรรษาที่วังลำพานวัดป่าแดนนาบุญ จึงพากันสละทุนทรัพย์สร้างรูปปั้นพญานาคราช ที่ลานธรรมหลวงปู่ขาว เพื่อสักการะกราบไหว้ และขอโชคลาภตามความเชื่อ” นายดวง กล่าว

     ด้านน.ส.สมพร สิทธิไกรพงษ์ ผู้ช่วย ผญบ.บ้านวังยูง ม.5 กล่าวว่า ในช่วงปกติจะมีผู้คนเข้ามาทำบุญและปฏิบัติธรรมที่วัดป่าแดนนาบุญเป็นประจำ เนื่องจากมีสิ่งศักดิ์และของดีภายในวัดหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใกล้วันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน จะพบว่ามีประชาชนเข้มาจุดธูปเทียน ขอความเป็นสิริมงคล ทยอยกันมาขอเลขเด็ดโชคลาภอย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมาก็มีคนถูกรางวัลติดต่อกันทุกงวด ซึ่งเลขเด็ดที่ได้ดูรอยขดของขี้ธูปบ้าง รอยหยดน้ำตาเทียนบ้าง หรือบางคนหลังจากมากราบขอแล้วกลับไปฝันดี ตีเป็นตัวเลข

     “วันนี้ได้มาจุดธูปเทียนกราบไหว้ด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ซึ่งหลังจากอธิษฐานขอโชคลาภเลขเด็ด ก็เหมือนมีสิ่งดลใจให้หันไปมองฐานพญานาคราชที่อยู่ข้างๆ ก็เห็นตัวเลข 3 ตัวผุดขึ้นบนผิวแท่งหินฐานพญานาคอย่างชัดเจน ซึ่งตัวเลขเด็ดที่เห็นนั้นคือ 263 เมื่อเห็นเลขแล้วขนลุกซู่ และร้องบอกให้ทุกคนเข้ามาดูด้วย จากนั้นตัวเลขที่เห็นก็เลือนหายไป” น.ส.สมพร กล่าว

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: