ปิกอัพป้ายแดงให้โชค!! หวังแค่ถูกเลขท้ายสองตัว แต่รับเละ 18 ล้านบาท

ปิกอัพป้ายแดงให้โชค!! หวังแค่ถูกเลขท้ายสองตัว แต่รับเละ 18 ล้านบาท


เพิ่งถอยไม่ถึงเดือน ปิกอัพป้ายแดงให้โชค 18 ล้าน หลังซื้อทะเบียนหวังแค่เลขท้าย 2 ตัว

     วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ต.ค.61 จำนวน 3 ใบ ได้เงินรางวัล 18 ล้านบาท ที่บ้านโนนสวรรค์ ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

     เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 9 บ้านโนสวรรค์ ก็พบญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันมาร่วมแสดงความยินดีกับ นายปรีดา ผ่องใส อายุ 42 ปี และนางพรภินันต์ ผ่องใส อายุ 46 ปี สองสามีภรรยาดวงเฮงที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ที่บ้านเป็นจำนวนมาก

     จากการสอบถามนายปรีดา เศรษฐีคนใหม่ เล่าด้วยความดีใจว่า ตนพร้อมภรรยาเพิ่งเดินทางกลับจากไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น จากนั้นก็นำเงินที่เก็บสะสมจากการไปทำงานไปถอยรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียนป้ายแดง ก-1243 บุรีรัมย์ หลังซื้อรถตนกับภรรยาก็ขับเดินสายไปทำบุญตามจังหวัดต่างๆ ทั่วภาคอีสาน ก่อนจะไปเยี่ยมแม่ของตนที่ จ.หนองคาย

     ระหว่างเดินทางกลับมา จ.บุรีรัมย์ ได้แวะรับประทานอาหารที่ร้านตุ้มไก่ย่าง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตนเห็นคนมาเดินเร่ขายลอตเตอรี่ เลยตั้งใจจะซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 2 ตัว คือ 43 เพราะเป็นเลขท้ายของป้ายทะเบียนรถที่เพิ่งซื้อมา จึงซื้อหมายเลข 452643 ไว้ 3 ใบ พอออกรางวัล ตนและภรรยาก็เอาลอตเตอรี่มาตรวจ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและภรรยาดีใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ก่อนจะนำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ละหานทราย ไว้เป็นหลักฐาน

     นายปรีดา กล่าวอีกว่า สำหรับเงินรางวัลที่ได้ตนจะเป็นเจ้าภาพสร้างซุ้มประตู กับหอระฆัง ให้กับวัดบ้านโนนสวรรค์ เพราะเป็นวัดบ้านเกิดของตนเอง เชื่อว่าที่โชคดีถูกลอตเตอรี่ในครั้งนี้ก็เพราะผลบุญที่ตนกับภรรยาได้เดินสายทำบุญก่อนหน้านี้ ส่วนเงินที่เหลือยังไม่ได้วางแผนไว้จะใช้จ่ายอะไรบ้าง ต้องหารือกันอีกครั้งเพื่อใช้จ่ายเงินให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่ตอนนี้ยังรู้สึกตื้นเต้นดีใจที่ถูกรางวัลใหญ่ในครั้งนี้

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: