แห่ส่องเลขเด็ด!! ตะเคียนลอยน้ำไกล 7 กม. เข้าฝันให้ช่วยขึ้นจากน้ำ

แห่ส่องเลขเด็ด!! ตะเคียนลอยน้ำไกล 7 กม. เข้าฝันให้ช่วยขึ้นจากน้ำ


ขอเลขเด็ดคึกคักต้นตะเคียนลอยน้ำไกล7กม. ฮือฮาเข้าฝันคนทรงให้ช่วยขึ้นจากน้ำ

     ชาวบ้านช่วยกันนำรากต้นตะเคียนอายุกว่า 100 ปี ขึ้นฝั่งหลังพบลอยมาไกลกว่า 7 กิโลเมตร ติดตลิ่งอ่างเก็บน้ำ ฮือฮาเจ้าแม่เข้าฝันคนทรงอยากขึ้นฝั่ง เพราะแช่น้ำนานแล้ว ชาวบ้านนำขึ้นฝั่งมาตั้งไว้บนสนามหญ้า ก่อนแห่กันมาขอเลขเด็ดอย่างคึกคัก ชาวบ้านแห่มาขอเลขเด็ด


     เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองบึง หมู่ 12 บ้านย่านซื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณริมตลิ่งห่างจากสันเขื่อนมาประมาณ 100 เมตร หลังจากที่ชาวบ้านช่วยกันนำรากต้นตะเคียนอายุกว่า 100 ปี ขึ้นฝั่ง รากต้นตะเคียน 100 ปี

     หลังจากที่พบโผล่พ้นน้ำมาหลายวัน โดยลักษณะเป็นโคนของต้นตะเคียนมีรากขนาดใหญ่ยื่นออกมา 5 ราก โดยชาวบ้านระบุว่า ถ้าตอรากใหญ่ขนาดนี้ ลำต้นจะมีขนาดใหญ่ประมาณ 3-4 คนโอบ ทั้งนี้ ชาวบ้านช่วยกันนำขึ้นฝั่งนำมาตั้งไว้บริเวณสนามหญ้าสวนสาธารณะที่กำลังปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยว รากตะเคียนลอยน้ำมาติดตลิ่ง


     นายสง่า คลับคล้าย ผู้ใหญ่บ้านย่านซื่อ หมู่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ชาวบ้านเห็นรากต้นตะเคียนขนาดใหญ่อยู่ในลำรางน้ำที่เชื่อมต่อกับคลองบึงบริเวณท้ายหมู่ 12 ซึ่งอยู่มาหลายปี 10 ปีตั้งแต่รุ่นพ่อและมีอายุกว่า 100 ปี ทุกครั้งที่ฝนตกและมีน้ำไหล ก็ไม่เคยถูกพัดพาจากจุดดังกล่าว

     กระทั่งฝนตกในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมาก ซึ่งฝนก็ไม่ได้ตกหนัก แต่ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองบึงเต็ม ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีปริมาณน้ำน้อยมาตลอดกว่า 10 ปี โดยรากตะเคียนลอยน้ำหลุดจากบริเวณดังกล่าว ถูกน้ำพัดพามาไกลจากท้ายหมู่บ้านระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ กระทั่งมาติดตลิ่งฝั่งหมู่ 12

     ขณะที่หน้าสันเขื่อนมีความยาวกว่า 1,200 เมตร ฝั่งทางเข้าสันเขื่อนอยู่ในหมู่ 8 แต่เป็นต้นตะเคียนกลับลอยมาติดที่ริมตลิ่งในหมู่ 12 ใกล้กับบริเวณสวนสาธารณะ เหมือนต้องการจะมาอยู่ที่บริเวณดังกล่าว

     หลังจากที่พบก็ยังไม่สามารถนำขึ้นจากฝั่งได้ กระทั่งผ่านไป 2 วัน คนทรงเจ้าบอกว่า เจ้าแม่ตะเคียนมาเข้าฝันบอกว่าอยากอยู่ตรงนี้ อยู่บนฝั่ง เพราะแช่น้ำมานานแล้ว จึงเชิญพระอาจารย์ละมัย เจ้าอาวาสวัดน้ำโจน ต.อ่าวน้อย มาทำพิธีเชิญเจ้าแม่ประทับบริเวณที่แห่งนี้ ซึ่งมีความสงบ ร่มรื่น สวยงาม โดยมีชื่อว่า ‘เจ้าแม่สุพรรณี’

     หลังจากที่นำรากตะเคียนขึ้นมาวางไว้บริเวณสวนสาธารณะ ต่างมีชาวบ้านในพื้นที่ที่ทราบข่าว ทยอยกันมาดู และต่างขูดขอเลขเด็ดบนไม้ตะเคียนกันอย่างคึกคัก

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: