เท่าไหร่ก็ไม่ขาย!! เจ้าเผือก ควายแสนรู้ เจ้าของเชื่อให้โชค

เท่าไหร่ก็ไม่ขาย!! เจ้าเผือกควายแสนรู้ เจ้าของเชื่อให้โชคกี่แสนก็ไม่ขาย! “เจ้าเผือก” สุดแสนรู้ พ่อเฒ่าวัย 76 เชื่อเป็น “พญาควาย” ให้โชคคนเลี้ยง

     วันที่ 4 มิ.ย. ที่บ้านหนองไผ่งาม ต.ห้วยยาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบควายลักษณะแปลก มีเขายาวกว่า 2 เมตร โดยปลายเขาจะงอและยาวลงข้างล่างแตกต่างจากควายทั่วไปที่เขาจะชี้ไปด้านบน โดยควายตัวดังกล่าวมี นายไพบูรณ์ คำทา อายุ 76 ปี เป็นเจ้าของ

     นายไพบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อ 8 ปีก่อน ญาติของตนซึ่งทำงานอยู่ที่ จ.นนทบุรี ได้ทราบข่่าวมาว่า ที่วัดแห่งหนึ่ง ได้มีการไถ่ชีวิตควายมาแต่ไม่มีที่เลี้ยง ญาติจึงนำควายมาฝากให้ตนเลี้ยงดูแล โดยกำชับว่าห้ามฆ่าหรือขายต่อ ตนจึงนำมาเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อว่า “เจ้าเผือก” และเลี้ยงรวมกับควายที่เลี้ยงไว้ที่บ้านอีกนับสิบตัว ต่อมาได้ขายควายไปเกือบหมด เหลือเพียงเจ้าเผือก ควายเพศเมียที่มีเขายาวงอลงข้างล่าง เนื่องจากความแปลกที่ไม่เหมือนควายตัวอื่นและเชื่อว่าน่าจะเป็น “นางพญาควาย”

     นายไพบูรณ์ กล่าวต่อว่า สมัยโบราณเชื่อกันว่า ใครขายพญาควายหรือฆ่ามัน จะทำให้เจ็บป่วยหรือสูญเสียอะไรบางอย่างไป ส่วนใครที่เลี้ยงไว้จะพบกับความสุข ความเจริญรุ่งเรือง และมีโชคลาภให้ลาภ แต่ที่ผ่านมาเนื่องจากตนเองไม่ชอบในการเสี่ยงโชค จึงไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้มากนัก แม้จะเคยมีคนติดต่อขอซื้อเจ้าเผือกโดยเสนอราคาให้นับแสนบาท แต่ตนก็ไม่ขาย เนื่องจากความรักความผูกพันธ์ที่เลี้ยงมานาน เจ้าเผือก

     นายไพบูรณ์ กล่าวอีกว่า อีกอย่างตนได้รับปากกับหลวงพ่อไว้แล้วว่าจะไม่ขายเจ้าเผือกเด็ดขาด จนกระทั่งมีคนมาพบและถ่ายรูปกับเจ้าเผือกไปลงโซเชียล เจ้าเผือกจึงเป็นที่รู้จักมากขึ้น และมีคนแวะเวียนมาถ่ายรูปกับเจ้าเผือกอย่างต่อเนื่อง เพราะเจ้าเผือกเป็นควายที่เชื่องกับคนมาก และตนก็ไม่ได้มีการเก็บค่าถ่ายรูปแต่อย่างใด ซึ่งใครที่อยากมาถ่ายรูปด้วยก็มาได้

สรุปเลขเด็ดเจ้าเผือกควายแสนรู้ : 84-76-28

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: