ฮือฮา!! กล้วยไร้ต้นโผล่จากดินกลางสวนมีทั้งเครือทั้งหัวปลี

ฮือฮา!! กล้วยไร้ต้นโผล่จากดินกลางสวนมีทั้งเครือทั้งหัวปลี


ฮือฮา! กล้วยประหลาด โผล่มาจากดินกลางสวน มีทั้งเครือ-หัวปลี แต่ไร้ต้น

     วันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สำนักสงฆ์ศิริรักษ์ เลขที่ 34/4 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีประชาชนเดินทางมาทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชา แต่ที่ต้องสะดุดตาหลังจากที่ได้ทำบุญเสร็จแล้วชาวบ้านนับสิบคนได้พากันเดินไปทางสวนด้านหลังของศาลา พบเป็นสวนกล้วยปลูกเรียงรายกว่า 50 ต้น แต่ชาวบ้านพากันเข้าไปมุงดูที่ต้นกล้วยแปลกประหลาด ที่ขึ้นอยู่โดดๆ ต้นเดียว ไม่มีลำต้นมีเพียงเครือแทงขึ้นจากพื้นดิน สูงประมาณ 20 เซนติเมตร มีปลีและลูกกล้วยจำนวนหลายลูก กล้วยประหลาด โผล่ขึ้นมาจากดินทีทั้งเครือล หัวปลี แต่ไม่มีต้น

     สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก บางรายก็กราบไหว้ขอพร ใช้ผ้าสามสีมามัด เอาดอกไม้มาโปรยแทนการสักการะบูชา ส่วนเหลาบรรดานักเสี่ยงโชคก็พากันตีเลขเด็ดไปต่างๆ นานา โดยการนับผลกล้วย นับหวีกล้วย เพื่อจะนำเลขที่ได้นั้นไปเสี่ยงดวงซื้อรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดวันที่ 1 มิ.ย.ที่จะถึงนี้


     นายบุญส่ง ศิริรักษ์ ผู้ก่อตั้งสำนักสงฆ์แห่งนี้เล่าว่า ชาวบ้านนั้นได้ช่วยกันปลูกต้นกล้วยในส่วนแห่งนี้ แต่ต้นนี้กลับแปลกกว่ากว่าต้นอื่นคือไม่มีลำต้น ทว่าตนก็ไม่ได้แปลกใจอะไรเพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีมาแล้ว 1 ต้น สำหรับต้นนี้เกิดขึ้นมาประมาณ 3 เดือนแล้วแต่ยังไม่เคยบอกใคร ในวันนี้นั้นมีชาวบ้านเข้ามาทำบุญจำนวนมาก จึงชวนไปดูเผื่อใครจะมีโชคมีลาภกันก็แล้วแต่ดวงเท่านั้น

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: