แทบช็อค!! งูจงอางดำวางไข่กลางสวน เจ้าของสวนจุดธูปขอขมาก่อนจับไปปล่อย

แทบช็อค!! งูจงอางดำวางไข่กลางสวน เจ้าของสวนจุดธูปขอขมาก่อนจับไปปล่อย


เจ้าของสวนจุดธูปขอขมา “เจ้าแม่งูจงอางดำ” บุกมาวางไข่ 36 ฟอง นอนเฝ้าไม่ขยับ ขนลุก!!!

     วันที่18 ม.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา จุดอำเภอลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งว่ามีงูจงอางเลื้อยเข้าไปวางไข่ในสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ ม.6 ต.ดินแดง อ.ลำทับจ.กระบี่ จึงนำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านหลายสิบคนกำลังยืนมุงดูงูจงอางขนาดใหญ่ตัวสีดำ ยาว 3 เมตร หนัก 8 กิโลกรัม นอนขดตัวอยู่ในกอไผ่กลางสวนยาง โดยมีไข่งูจงอางอยู่ข้างลำตัวจำนวนหลายสิบฟอง


     เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้ไม้คลองจับแต่แม่งูจงอางพยายามต่อสู้ เพราะหวงไข่ที่เพิ่งเบ่งออกมา กู้ภัยต้องทำการจับด้วยความระวังใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถจับแม่งูจงอางได้สำเร็จ จากการตรวจสอบในกอไผ่ พบไข่งู 36 ฟอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านได้ทำการเก็บไข่งูทั้งหมดมาใส่ถุงก่อนนำไปปล่อยป่าธรรมชาติ


     นายเสวียน โชยสิริ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 ม.6 ต.ดินแดง อ.ลำทับ เจ้าของสวนยางที่พบงูตัวดังกล่าว ได้ทำพิธีจุดธูปเพื่อขอมางูจงอางตามความเชื่อว่างูจงอางตัวดังกล่าวเป็นงูเจ้าที่ ก่อนเปิดเผยว่า ตนเข้ามากรีดยางในสวนแปลงนี้หลายปี ที่ผ่านมาไม่เคยพบงูจงอางมาก่อน ราว 3 วันก่อน ขณะที่ตนกรีดยางอยู่ สุนัขของตนวิ่งตามหลังทุกคืนก็จะส่งเสียงเห่าและจ้องไปที่กอไผ่กลางสวนยาง ตนจึงหันกลับหลังตามไปดูพร้อมใช้ไฟฉายส่องดู เมื่อตนพบงูจงอางตัวใหญ่นอนขดอยู่กลางกอไผ่

     นายเสวียน กล่าวต่อว่า ตนแทบช็อกอยู่ตรงนั้นตกใจกลัวสุดขีดวิ่งหนีสุดชีวิตพอรุ่งเช้ากลับมาดูอีกครั้งงูตัวดังกล่าวก็หายไป วันต่อมาก็ออกไปกรีดยางตามปกติก่อนกลับไปเก็บน้ำยาง สุนัขก็ได้ส่งเสียงเห่าอีกครั้ง ตนจึงทำใจดีสู้เสือคราวนี้พบว่างูยังอยู่ที่เดิมนอนเฝ้าไข่ไม่ยอมไปไหน ตนจึงแจ้งกู้ภัยมาจับ จากนั้นก็ได้มาจุดอธิฐานขอขมาเพื่อบอกให้เจ้าที่ทราบว่า ตนไม่ได้คิดร้ายกับงูจงอางเจ้าที่แต่อย่างใดเราแค่ให้ท่านย้ายให้ไปอยู่ที่อื่นขอให้ไปอยู่มี่ชอบอย่ามาเบียดเบียนเลยเพราะตนและลูกสาวกลัว

เลขเด็ดงูจงอางดำวางไข่กลางสวนยางพารา : 36-64-08-160

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: