Facebook Twitter
gPlus 

แค่เอวเขียว!! กำนันกุดพิมานรถพลิกคว่ำกระบะพังยับ เชื่อหลวงพ่อคูณคุ้มครอง

แค่เอวเขียว!! กำนันกุดพิมานรถพลิกคว่ำกระบะพังยับ เชื่อหลวงพ่อคูณคุ้มครอง


รอดปาฏิหาริย์! กระบะพังยับ กำนันต.กุดพิมาน แค่เอวเขียว เชื่อบารมีหลวงพ่อคูณคุ้มครอง

     เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการเปิดเผยจากนายทวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ กำนัน ต.กุดพิมาน และประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านและกรรมการวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด ว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันก่อน (29 ม.ค.) ได้ประสบอุบัติเหตุ รถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 6149 นครราชสีมา ของตนเองพลิกคว่ำลงข้างทาง บนถนนสายสีสุก-หนองกราด ทางเข้าบ้านหนองกราด ต.พันชนะ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา สภาพรถพังเสียหายทั้งคัน เป็นเหตุให้ตนเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแผ่นหลัง

     นายทวัฒน์ชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับติดตาม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา หลังกลับจากเดินทางมาเป็นประธานในโครงการเสริมสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบัน บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนที่ รร.บ้านโนนสง่า ม.11 ต.พันชนะ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา และกำลังจะเดินทางไปมอบผ้าห่มให้กับประชาชนที่วัดกุดพิมานห่างจากวัดบ้านไร่ราว 1.5 กม. ซึ่งเป็นพื้นที่ของตนเองรับผิดชอบจึงต้องรีบเดินทางตามไปต้อนรับ โดยตนเองขับรถไปเพียงคนเดียวและไม่ได้รัดเข็มขัด ขณะรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นท้างโค้งถนนลูกรังเชื่อมต่อกับถนนลาดยาง รถของตนเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางหลายตลบจนรถพัง


     นายทวัฒน์ชัย กล่าวต่อว่า ในนาทีที่รถของตนพลิกคว่ำว่า ตนรู้สึกตัวและจำเหตุการณ์ได้ตลอด พร้อมนึกถึงบารมีของหลวงพ่อคูณให้ช่วยคุ้มครองตนเพราะตนคิดดี ทำดีมาโดยตลอดและกำลังสร้างกุฏิสงฆ์ที่วัดบ้านไร่ด้วย หลังเกิดเหตุตนได้มุดออกมาจากซากรถกระบะมายืนพิงรถเพราะรู้สึกปวดเมื่อยที่เอว จากนั้นปลัดอำเภออาวุโสด่านขุนทด กำนันและผู้ใหญ่บ้าน ที่วิ่งตามมาเห็นเหตุการณ์จึงรับเข้ามาช่วยและตนก็ขึ้นรถของปลัดอำเภออาวุโส เดินทางไปต่อเพื่อทำภารกิจให้เสร็จ เมื่อผวจ.นครราชสีมา ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นจึงถามถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วยความเป็นห่วงและประสานแพทย์ รพ.ด่านขุนทด ให้ตนไปตรวจเช็คร่างกายให้ละเอียดซึ่งผลการตรวจไม่มีกระดูกส่วนใดหัก พียงแต่ฟกช้ำที่เอวด้านหลังเล็กน้อยเท่านั้น

     นายทวัฒน์ชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ตนมีลางสังหรณ์เกิดขึ้น ขณะเดินทางไปกราบนมัสการ สรีระของหลวงพ่อคูณที่ม.ขอนแก่น ตนสังเกตเห็นรูปถ่ายของตนขณะนมัสการหลวงพ่อคูณ ว่า ใบหน้าของตนมีเงาดำมาบังข้างหนึ่งและมือขวาก็ดำเช่นกัน ตอนนั้นรู้สึกได้ทันทีว่า หลวงพ่อคูณ มากระซิบเตือนว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น และการที่ตนเองรอดชีวิตจากอุบัติเหตุมาได้ก็เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของหลวงพ่อคูณคุ้มครอง โดยส่วนตัวจะห้อยวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณติดตัวตลอดเวลาและกราบไหว้บูชา นมัสการท่านมาไว้ในรถคันเกิดเหตุ ประกอบด้วย พระหลวงพ่อคูณยอดธง รุ่นที่ 1 และรุ่นที่ 5,เหรียญหลวงพ่อคูณกฐินวัดบ้านไร่ ปี 2557 ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ,หลวงพ่อคูณรุ่นปิดตา,ผ้ายันต์หลวงพ่อคูณ,รอยเท้าหลวงพ่อคูณ,ลูกปะคำหลวงพ่อคูณและประคดที่หลวงพ่อมอบให้ตนเองเมื่อปี 2514 และพระหลวงพ่อคูณอีกหลายรุ่น ทั้งนี้วัตถุมงคลที่หลวงพ่อคูณได้สร้างไว้ทุกรุ่นล้วนมีคุณค่าและเป็นสิริมงคล ขึ้นอยู่กับความศรัทธาและการทำความดีของผู้ที่บูชากราบไหว้

เลขเด็ดกระบะพลิกคว่ำคนขับรอดปาฏิหาริย์ : 61-49-149-614

ที่มา...ข่าวสด