สิ้นหลวงปู่บุญเพ็ง!! ลูกศิษย์สุดอาลัย ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 89 ปี

สิ้นหลวงปู่บุญเพ็ง!! ลูกศิษย์สุดอาลัย ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 89 ปี


ลูกศิษย์สุดอาลัย สิ้น ‘หลวงปู่บุญเพ็ง’ พระนักเทศน์ผู้มีแต่ให้ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 89 ปี

     เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากลูกศิษย์พระโสภณวิสุทธิคุณ หรือหลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่า หลวงปู่บุญเพ็งได้ละสังขารอย่างสงบเมื่อเวลา 15.39 น. เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา สิริอายุ 89 ปี พรรษา 68

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดป่าวิเวกธรรมเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น พระลูกวัดพร้อมลูกศิษย์ หลวงปู่บุญเพ็ง กำลังช่วยกันเร่งจัดเตรียมสถานที่สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลในช่วงบ่าย

     ทั้งนี้ตามกำหนดพิธีการนั้น จะมีการเคลื่อนสรีระสังขารจากกุฏิในเวลา 13.30 น. ไปยังศาลาขันตยาคมานุสรณ์ และในเวลา 15.00 น. กำหนดให้มีพิธีสรงน้ำสรีระสังขารหลวงปู่ ส่วนกำหนดการอื่นๆอย่างเป็นทางการ อยู่ระหว่างการปรึกษาหารือของพระเถรานุเถระในระดับจังหวัด

     สำหรับประวัติของพระโสภณวิสุทธิคุณ หรือหลวงปู่บุญเพ็ง กัปปโก เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม เป็นพระสายวิปัสสนา ลูกศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต สิริอายุ 89 ปี 68 พรรษา เป็นพระนักเทศน์ นักปฏิบัติ ชื่อดังของจังหวัดขอนแก่นระดับตำนาน เป็นผู้ให้ผู้สร้างแก่หน่วยงานราชการและสถานศึกษาทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น

     ซึ่งล่าสุดสร้างอาคารรังสีรักษา มูลค่ากว่า 140 ล้านบาท พร้อมอุปกรณ์การแพทย์อย่างเต็มรูปแบบ ให้แก่โรงพยาบาลขอนแก่น นอกจากนี้ ยังมอบเครื่องมือแพทย์ให้ในหลายโรงพยาบาล สร้างอาคารเรียนให้สถานศึกษาทั้งโรงเรียน และมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วทั้งประเทศ

     ภาพบางส่วนจาก เฟซบุ๊กต้นโพธิ์

สรุปเลขเด็ดมีดังนี้ : 15-39-17-89-13-30-539

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: