ตื่นกันทั้งบ้าน!! บองหลายักษ์ซุกตู้เสื้อผ้า จับใส่กระสอบหลุดออกมาได้

ตื่นกันทั้งบ้าน!! บองหลายักษ์ซุกตู้เสื้อผ้า จับใส่กระสอบหลุดออกมาได้


แตกตื่นบองหลาตัวเบิ้ม!! เลื้อยโผล่ในบ้าน จับใส่กระสอบ-หลุดออกมาได้ เชื่องูเจ้าที่

     วุ่นทั้งลำทับ งูจงอาง โผล่ในบ้าน ซุกตู้เสื้อผ้าชาวบ้านในพื้นที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ ตัวยาวเกือบ 4 เมตร แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับใส่กระสอบใส่ท้ายกระบะ เพื่อนำไปปล่อย งูก็หนีออกมาจากกระสอบแล้วเลื้อยเข้าไปซุกในห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะจับออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความหวาดผวาของชาวบ้าน

     โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธันวาคม 60 หน่วยกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชาเขตอำเภอลำทับ จ.กระบี่ ได้รับแจ้งจาก นายธนพล ทองนุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 1 ตำบลทุ่งไทรทอง อำเภอลำทับ ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เข้าไปอยู่ในบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยจับ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านปูนชั้นเดียว ตรวจสอบภายในบ้าน พบว่างูจงอาง หรือ บองหลา ขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ได้ซ่อนตัวอยู่หลังตู้เสื้อผ้า สร้างความตกใจแก่คนในบ้านเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันใช้ไม้คล้องคอจับออกมาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที และเมื่อนำมาวัดจากหัวจรดหาง พบว่ามีความยาว 3.5 เมตร นับว่ามีขนาดใหญ่มาก จึงช่วยกันจับใส่กระสอบปุ๋ยแล้วนำไปวางไว้หลังกระบะรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


     แต่เหตุการณ์ยังไม่จบแค่นั้น ระหว่างทางที่เจ้าหน้าที่กำลังขับรถออกไป ปรากฏว่าเจ้างูจงอางตัวดังกล่าว ได้หลุดออกมาจากกระสอบ เนื่องจากมัดปากกระสอบไม่แน่นเท่าที่ควร จากนั้นงูก็ได้เลื้อยเข้าไปในห้องเครื่องยนต์อย่างรวดเร็ว สร้างความหวาดผวาแก่เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ด้วยเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ ขณะที่หน่วยกู้ภัยพยายามจะจับออกมาจากห้องเครื่อง พยายามอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากห้องเครื่องคับแคบ และเวลาจวนมืดค่ำ จึงได้ตัดสินใจนำรถไปที่คาร์แคร์ ในตัวอำเภอลำทับ โดยนำรถขึ้นแท่นล้างรถในคาร์แคร์ จึงสามารถมองเห็นงูที่อยู่ในห้องเครื่องได้ชัดเจน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็พยายามใช้เชือกคล้องงูออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที กว่าจะจับได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอก เพราะงูจงอางเป็นงูที่อันตรายพิษร้ายแรง ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และต้องมัดกระสอบให้แน่นหนา เพื่อไม่ให้งูหนีออกมาได้

สรุปเลขเด็ดบองหลาซุกตู้เสื้อผ้า 34-35-52-21-521

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: