ฮือฮา!! สาวสวยเข้าฝันให้ช่วยขุดร่างจากใต้ดิน เจอตะเคียนยาวกว่า 20 เมตร


ฮือฮา!! สาวสวยเข้าฝันให้ช่วยขุดร่างจากใต้ดิน เจอตะเคียนยาวกว่า 20 เมตรหญิงสาวสวยเข้าฝัน!! ช่วยขุดร่างจากใต้ดิน ผงะเจอตะเคียน-อึ้งทำพิธีวิญญาณเข้าร่างสาว

     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านบ้านวังไทรทอง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้ไปเจอต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่จมอยู่ใต้ดินมาเป็นเวลานาน ในบริเวณไร่นาแห่งหนึ่ง หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าของที่ดินฝันว่ามีหญิงสาว สวมใส่ชุดไทยอย่างสวยงาม มาบอกว่าอยากขึ้นมาจากใต้ดิน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ นายสมชาย คำผัด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 บ้านวังไทรทอง หมู่ 1 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของที่ดิน และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยร่างทรง และ พระอธิการทองแดง สุขปัญโญ เจ้าอาวาสวัดปัญจขันธ์ (วัดวังแซ่กลอย) กำลังประกอบพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ เพื่ออัญเชิญต้นตะเคียนทองขึ้นมาจากใต้ดิน


     โดยต้องใช้รถแบ็กโฮขนาดใหญ่ จำนวนถึง 2 คัน มาดำเนินการขุดดินโดยรอบ อย่างระมัดระวัง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ก็สามารถอัญเชิญขึ้นมาจากใต้ดินได้สำเร็จ ตรวจสอบพบว่า ยังมีสภาพเนื้อไม้ที่สมบูรณ์ ขนาดความยาวกว่า 20 เมตร ซึ่งชาวบ้านบางส่วน ต่างพากันยกมือขึ้นกราบไหว้ จากนั้นได้อัญเชิญขึ้นรถบรรทุกขนาดใหญ่ เพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ที่วัดปัญจขันธ์ (วัดวังแซ่กลอย) ตามที่นายสมชายเจ้าของที่ดิน มีความประสงค์ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าว แห่กันไปดูอย่างเนืองแน่น พร้อมทั้งช่วยกันปัดกวาดทำความสะอาดเศษดินโคลนออกจากต้นตะเคียนทอง ซึ่งพบว่ามีขนาดที่ใหญ่มาก วัดรอบลำต้นช่วงกลาง ได้ 4 เมตร ความยาวกว่า 20 เมตร เลยทีเดียว


     จากการพูดคุยกับนายสมชาย เจ้าของที่ดิน เปิดเผยว่า เมื่อช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา ขณะนอนหลับสนิทในกลางดึกคืนหนึ่ง ได้ฝันว่า มีหญิงสาว หน้าตาสวยงาม แต่งกายด้วยชุดไทย มาบอกว่า อาศัยอยู่ใต้ดินมานานแล้ว อยากให้ช่วยนำขึ้นมาจากใต้ดินเสียที แต่ไม่ได้บอกว่าอยู่ตรงบริเวณใด ซึ่งในความฝัน ตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก และก็ไม่ได้ฝันต่อเนื่องอีก กระทั่งก่อนหน้านี้ ตนได้ออกไปทำไร่ทำนา ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ติดกับลำคลองซับเปิบ-วังโป่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ก็ได้สังเกตเห็นตอไม้ ลักษณะโผล่ขึ้นมาจากผิวดิน ราว 20 เซนติเมตร ด้วยความสงสัย เหมือนมีอะไรดลใจให้เดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก่อนจะพบว่าเป็นต้นตะเคียนทองแน่นอน ลักษณะจมอยู่ใต้ดินลึก จึงรีบกลับบ้าน พร้อมเล่าให้คนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน


     กระทั่งคืนเดียวกันนั้น ขณะนอนหลับ ได้ฝันว่ามี หญิงสาว หน้าตาสวยงาม แต่งกายด้วยชุดไทยคนเดิม มาบอกว่าให้ช่วยนำขึ้นมาจากใต้ดิน และให้นำไปไว้ที่วัดปัญจขันธ์ (วัดวังแซ่กลอย) ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน พอตื่นเช้ามา จึงรีบไปปรึกษากับพระอธิการทองแดง สุขปัญโญ เจ้าอาวาสวัดปัญจขันธ์ (วัดวังแซ่กลอย) พร้อมเล่าเรื่องราวที่ฝันให้ฟัง กระทั่งได้ฤกษ์งามยามดี มาประกอบพิธีอัญเชิญเจ้าแม่ตะเคียนทองได้สำเร็จตามเจตนา

     ขณะเดียวกัน ระหว่างนำต้นตะเคียนทองมาถึงที่วัด พบว่ามีชาวบ้านรายหนึ่ง ทราบชื่อต่อมา คือ นางปานทิพย์ ฟองสังข์ อายุ 48 ปี อยู่หมู่ 5 บ้านวังแช่กลอย ต.วังศาล อ.วังโป่ง ได้มีอาการแปลกๆ ลักษณะตัวสั่น พร้อมพูดกับคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัวว่า ให้เอาต้นตะเคียนหงายขึ้นเท่านั้น สร้างความตกตะลึงแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียนทองมีดังนี้ : 420-105-522-51-20-22-52

ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: