ตื่นกันทั้งทุ่ง!! บิ๊กเหลือมยักษ์กลางทุ่งนา ชาวบ้านแห่ส่องเลขที่บ้านเสี่ยงโชค

ตื่นกันทั้งทุ่ง!! บิ๊กเหลือมยักษ์กลางทุ่งนา ชาวบ้านแห่ส่องเลขที่บ้านเสี่ยงโชค


ชาวนาผงะทิ้งเคียววิ่งโกยอ้าว! ไม่เคยเจอตัวใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ดูเลขที่บ้าน

     เมื่อวันที่ 22 พ.ย. หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยอบต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาดี หมู่ 3 ต.นาดี ให้ช่วยไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่พบอยู่กลางทุ่งนาหลังบ้านเลขที่ 50 จึงนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม เดินทางไปตรวจสอบ

     เมื่อไปถึงพบนายสุวิ หงษาคำ อายุ 68 ปี เจ้าของที่นา ใช้จอบกดหัวงูเหลือมที่มีลำตัวขนาดใหญ่เอาไว้ไม่ให้มันเลื้อยหนีไป จากนั้นทีมกู้ภัยได้พยายามที่จะดึงหางงูให้ลำตัวออกมาจากกอต้นข้าวที่ล้มอยู่แต่ปรากฎว่างูสบัดหัวหลุดออกมาแล้วพุ่งเข้าฉกอย่างน่าหวาดเสียว ก่อนถูกทีมกู้ภัยใช้ไม้ไผ่มากดหัวงูไว้อีกครั้งก่อนช่วยกันจับไว้ได้ โดยวัดความยาวได้ถึง 4 เมตรกว่า น้ำหนัก 30 ก.ก. จากนั้นจับใส่กระสอบก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป


     นางหนูแทน สินธุวาปี อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า วันนี้มารับจ้างเกี่ยวข้าวขณะที่กำลังเกี่ยวข้าวอยู่นั้นขาได้ไปโดนลำตัวงู ตอนแรกคิดว่าเป็นท่อนไม้จึงได้เกี่ยวข้าวต่อแล้วก็เห็นลำตัวลายคล้ายเหมือนงูก็เลยเอามือไปจับรู้สึกนิ่มๆแล้วตัวมันขยับเลื้อยไป ทำให้รู้ว่าเป็นงูอย่างแน่นอนจึงตกใจถึงกับหงายหลังทิ้งเคียววิ่งหนีขึ้นมาร้องบอกเจ้าของที่นาว่าเจองู ก่อนพากันมาล้อมดูงูกัน


     ขณะที่นายสุวิ กล่าวว่า ตั้งแต่ทำนาปลูกข้าวมาไม่เคยงูเหลือมขนาดใหญ่เท่านี้มาก่อน ซึ่งคนโบราณเชื่อว่าถ้าพบงูเหลือมหรืองูเข้ามาในบริเวณพื้นที่ของเราจะได้โชคลาภ พอชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างเดินทางมาดูพร้อมกับสอบถามบ้านเลขที่ของตนเพื่อจะนำไปเสี่ยงโชค

สรุปเลขเด็ดงูเหลือมกลางทุ่งนา : 50-04-68-30-304-430-504

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: