วุ่นทั้งบ้าน!! งูเห่าตัวเขื่องเข้าบ้านหนุ่มใหญ่ ลูกแมวแหย่เล่นหวิดโดนฉก

วุ่นทั้งบ้าน!! งูเห่าตัวเขื่องเข้าบ้านหนุ่มใหญ่ ลูกแมวแหย่เล่นหวิดโดนฉก


งูเห่าเลื้อยเข้าบ้านหนุ่มใหญ่ ลูกแมวเล่นหยอก หวิดโดนอสรพิษฉก

     เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 20 พ.ย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ ได้รับแจ้งจากนายธนพัฒน์ โชติจารุประภาวัฒน์ อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ที่ 6 ต.กองทูล อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ว่า มีงูเลื้อยเข้ามาแอบอยู่ใต้โต๊ะกับข้าวในบ้านพัก เกรงจะเป็นงูพิษ และแสดงทีท่าชูคอ จะฉกใส่แมวตลอดเวลา จึงพร้อมด้วยกำลังอาสาฯนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน ลักษณะเป็นบ่วง รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พื้นที่โดยรอบเป็นไร่นา พบกับเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก พร้อมนำไปยังบริเวณห้องครัวหลังบ้าน และแจ้งว่างูได้หลบอยู่ตรงกล่องเหล็กใต้โต๊ะกับข้าว

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่ามีงูตัวหนึ่งกำลังเลื้อยไปซ่อนตัวหลังกล่องเหล็ก จึงช่วยกันจับด้วยความระมัดระวัง ใช้เวลานานกว่า 20 นาที ก็สามารถจับได้สำเร็จ นำตัวออกมาตรวจสอบ พบว่าเป็นงูเห่าขนาดใหญ่ ลำตัววัดจากส่วนหัวถึงหางยาวกว่า 1.20 เมตร จึงได้ทำการจับใส่ถุงปุ๋ย ก่อนนำไปปล่อยในป่าพื้นที่ห่างไกลชุมชน คืนสู่ธรรมชาติตามเดิมต่อไป


     นายธนพัฒน์กล่าวว่า ที่บ้านเลี้ยงแมวไว้ทั้งหมด 6 ตัว แมวใหญ่ 2 ตัว และลูกแมวอีก 4 ตัว เช้าวันนี้ได้สังเกตเห็นว่า ลูกแมว 2-3 ตัว มีท่าทีแปลกๆ ลักษณะเอาเท้าหน้าเขี่ยอะไรบางอย่าง และกระโดดหนีตลอดเวลา จึงก้มมองใต้โต๊ะกับข้าว ก็พบว่าแมวกำลังหยอกล้อกับงูเห่า โดยไม่รู้ถึงอันตรายข้างหน้า ซึ่งงูเห่าก็ป้องกันตัวด้วยการชูคอแผ่แม่เบี้ย ขู่แมวเช่นกัน ตนจึงรีบโทรแจ้ง กู้ภัย ให้มาทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน หวั่นได้รับอันตราย และลูกแมวอาจถูกฉกตายได้

สรุปเลขเด็ดงูเห่าเข้าบ้าน : 30-84-46-120-846

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: