คนจะรวย!! เจ้าของร้านเฟอร์ฯ ดวงเฮง ซื้อล็อตเตอรี่แบบไม่ตั้งใจ รับเละ 24 ล้าน


คนจะรวย!! เจ้าของร้านเฟอร์ฯ ดวงเฮง ซื้อล็อตเตอรี่แบบไม่ตั้งใจ สุดท้ารับเละ 24 ล้านเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ดวงเฮงไม่ได้ตั้งใจซื้อ 391 แต่สุดท้ายกลับถูกรางวัลที่ 1 สี่ใบ รับเน้นๆ 24 ล้าน

     เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ นายปรีชา ดาเหลา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 ม.3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ประกอบอาชีพทำบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย.2560 หมายเลข 292391 จำนวน 4 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 24 ล้านบาท มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


     นายปรีชา ดาเหลา เศรษฐีใหม่ กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำบิ้วอินเฟอร์เจอร์ต่างๆ ให้ลูกค้าที่สนใจ ตั้งอยู่เลขที่ 29 ม.14 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ทำมาเกือบ 13 ปี ก่อนหน้านี้เป็นที่ทำเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ จนกระทั่งเริ่มขยับขยายใหญ่โตขึ้นจนถึงทุกวันนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีปัญหา เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อีกทั้งตนเป็นคนชอบเสี่ยงดวงเป็นประจำอยู่ เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนเดินทางไปซื้อไม้ที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อมาทำเฟอร์นิเจอร์ให้ลูกค้า และได้จอดแวะปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านไก่คำ ก่อนลงไปซื้อของที่ร้าน 7-11 และเดินออกมาดูลอตเตอรี่ที่แม่ค้านั่งขายอยู่ ตอนนั้นกะว่าจะซื้อเลข 319 แต่ที่แผงมีแต่เลข 391 เลยตัดสินใจซื้อมา 4 ใบ ช่วงเย็นหลังจากมีการประกาศผลรางวัล ตนนำลอตเตอรี่ที่ซื้อมาดู ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 ตนและภรรยาจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

     นายปรีชา กล่าวว่า ถึงแม้จะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ตนก็จะตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป ไม่หลงระเริง และจะนำเงินที่ได้นี้มาสร้างบ้าน และไปรับแม่ที่ตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพฯ กลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้านอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา อีกส่วนก็จะนำมาลงทุนทำร้านเฟอร์นิเจอร์ และแบ่งเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกทั้ง 2 คน

     ด้านนางแจ่มใส ผลาแรง อายุ 39 ปี ภรรยาของเศรษฐีใหม่ กล่าวว่า ดีใจมากที่สามีถูกรางวัลที่ 1 แต่ถึงจะมีเงินแล้ว ตนและสามีก็จะทำงานต่อไปเหมือนเดิม เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนและสามีคิดวางแผนที่จะหาเงินมาขยับขยายโรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่กำลังทำอยู่ให้มั่นคงขึ้น

ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: