อั้นไม่ไหว!! สาวเวียดนามรอแท็กซี่ไป รพ. คลอดลูกริมถนน แม่ลูกปลอดภัย

อั้นไม่ไหว!! สาวเวียดนามรอแท็กซี่ไป รพ. คลอดลูกริมถนน แม่ลูกปลอดภัย

 

สาวเวียดนามรอแท็กซี่ไปโรงพยาบาล สุดกลั้น! ยืนคลอดลูกริมถนน ผัวดีใจลูก-เมียปลอดภัย

     เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีสาวท้องแก่คลอดลูกอยู่ริมถนน บริเวณถนนเส้นพระองค์ขาว ซอย 12 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านยืนมุงดูและลุ้นให้กำลังใจคอยช่วยเหลืออยู่จำนวนมาก ซึ่งเด็กได้คลอดออกมาก่อนหน้านี้แล้วจนชาวบ้านละแวกดังกล่าว ต้องหาผ้าขนหนูมาห่อหุ้มร่างกายหนูน้อยเอาไว้คลายหนาว เบื้องต้นเป็นทารกเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 2,500 กรัม เนื้อตัวยังแดง ๆ และมีสายรกติดอยู่ที่สะดือส่งเสียงร้องดังลั่น สุขภาพแข็งแรงดี ส่วนแม่เด็กทราบชื่อคือ นางดาว อายุ 33 ปี ชาวเวียดนาม อยู่ในอาการหมดเรี่ยวแรงแต่ยังพอพยุงตัวยืนได้


     จากนั้นทีมกู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพ-พิษณุโลก มาถึงจุดเกิดเหตุให้การช่วยเหลือนำขึ้นรถเข็นเตียงนอนเพื่อนำแม่และเด็กไปรักษาตามขั้นตอน

     นายบอย อายุ 38 ปี ชาวเวียดนาม สามีของนางดาว กล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า ตนและภรรยาพักอาศัยห้องเช่าอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยเช้าวันนี้ภรรยาของตนรู้สึกปวดท้องใกล้คลอด จึงพากันเดินมารอรถแท็กซี่ริมถนนเพื่อไปโรงพยาบาล แต่ภรรยาปวดท้องหนักและอั้นไม่อยู่ถึงกับคลอดลูกออกมาทันที โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้ามาช่วยเหลือและให้กำลังใจตลอดเวลา

     นายบอย กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัยและแข็งแรงดี ทั้งนี้ตนและภรรยามาทำมาหากินในประเทศไทยได้หลายปีแล้ว และมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนลูกที่คลอดออกมาเป็นเด็กผู้หญิงถือว่าเป็นลูกคนที่ 3 ในครอบครัว เนื่องจากตนมีลูกชาย 2 คนกับภรรยาคนนี้ หลังเกิดเหตุก็จะรีบไปดูแลภรรยากับลูกที่โรงพยาบาลต่อไป

     ด้าน น.ส.จุฬารัตน์ พุ่มทอง อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่ได้เข้าช่วยเหลือกล่าวด้วยความปลื้มใจว่า ตนรู้จักกับสองสามีภรรยาชาวเวียดนาม เนื่องจากตนมาเช่าร้านซักอบรีดใกล้กับห้องเช่าของทั้งคู่ กระทั่งเช้านี้สังเกตเห็นมายืนรอรถเพื่อไปโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ดันคลอดลูกออกมาเสียก่อน ตนจึงรีบเข้าไปเอาผ้าคลุมตัวเด็ก ก่อนจะอาสาขับรถไปส่งโรงพยาบาล แต่กลัวว่าจะทำผิดวิธีและอาจป็นอันตรายกับแม่และเด็กได้ จึงเฝ้ารอให้ทีมแพทย์และพยาบาลมาทำการช่วยเหลือในที่สุด ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่อีกครั้งที่คลอดลูกสาวออกมาจากอย่างปลอดภัยด้วย

สรุปเลขเด็ดสาวเวียดนามคลอดลูกริมถนน : 12-33-25-00-250

ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: