กัดซะเลย!! เหลือม 4 เมตรมุดห้องเครื่องรถยนต์ เย่อ 3 ชม. สุดท้ายยอมแพ้เพราะโดนกัด

กัดซะเลย!! เหลือม 4 เมตรมุดห้องเครื่องรถยนต์ เย่อ 3 ชม. สุดท้ายยอมแพ้เพราะโดนกัด


หนุ่มใหญ่กัมพูชาถึงกับเอาปากกัดงู!! กู้ภัยเย่อระทึกกว่า 3 ชม. งูเหลือมยาว 4 เมตร สุดท้ายยอมแพ้

     เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งประจำจุด สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือมีงูเข้ามาขดซุกอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์จอดอยู่ภายในลานจอดรถ บริษัทไทยเซ็นทรัลเคมี จำกัด (มหาชน) หมู่ที่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำอุปกรณ์พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

     ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านหน้าบริษัท พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒภ 62 กทม. จอดอยู่ โดยมีนายพนม อุปถัมภ์ อายุ 40 ปี หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย ก่อนเปิดฝากระโปรงรถชี้ให้ดูงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 4 เมตร นอนขดอยู่ในห้องเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงู เข้าจับงูอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถจับตัวได้ เนื่องจากตังงูพยายามเลื้อยหลบหนีซ่อนตัวรอบเครื่องรถ


     ในระหว่างนั้นได้มี นายราทิต อายุ 53 ปี สัญชาติกัมพูชา คนงานเคลื่อนย้ายกระสอบปุ๋ย ได้มาเห็นเจ้าหน้ากำลังล้อมจับงู จึงร่วมแรงเข้าจับงูด้วย ก่อนที่จะคว้าตัวได้บริเวณโคนหาง ก่อนพยายามช่วยกันดึงเย่อตัวงูออกมาจากห้องเครื่องเพื่อนำไปปล่อย แต่งูพยายามยื้อไม่ยอมเลื้อยออกมา นายราทิต จึงใช้วิธีแบบโบราณของคนกัมพูชาที่เวลางูรัดไม่ยอมปล่อยให้ใช้ปากกัดบริเวณตัวงูหลายๆ ครั้ง นายราทิต จึงใช้ปากกัดเข้าบริเวณโคนหางของงู 5-6 ครั้ง ทำให้งูรีบคลายตัวหลุดออกมาจากห้องเครื่อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

     จากการสอบถาม นายพนม หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัททราบว่า รถคนดังกล่าวเป็นรถของบริษัทที่ใช้ในการติดต่อลูกค้าและสั่งซื้อวัตถุดิบในการผลิตปุ๋ย ก่อนที่จะมาพบงูตัวดังกล่าว ตนได้ออกเดินตรวจความเรียบร้อยบริเวณลานจอดรถ และบริเวณลานขนถ่ายสินค้าภายในบริษัท เมื่อเดินมาถึงบริเวณรถคันดังกล่าว ตนได้เห็นคล้ายมีเชือกห้อยออกมาจากบริเวณซุ้มล้อหน้าด้านขวาของตัวรถ คิดเอะใจว่าพนักงานขับรถทำไมปล่อยให้มีเชือกห้อยลงมา เกรงว่าจะเกิดอันตราย เมื่อใช้รถในช่วงวันรุ่งขึ้น จึงใช้ไฟฉายส่องดู ก็ตกใจพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังห้อยหัวลงมามอง ตนจึงพยายามไล่ แต่งูได้เลื้อยเข้าไปในห้องเครื่อง ก่อนที่จะรีบวิ่งไปที่ป้อมยามเรียกลูกน้องที่อยู่เวรยามด้วยกัน 3 คน มาช่วยกันไล่จับงูอยู่นาน แต่จับออกมาไม่ได้ จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ชีพให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันจับงูไปปล่อย


     โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งได้ฝากเตือนประชาชนว่าช่วงนี้มีฝนตกบ่อยครั้งและอาจมีน้ำท่วมบางพื้นที่ทำให้สัตว์เลื้อยคลาน อาทิ งู ตัวเงินตัวทอง ตะขาบ และสัตว์มีพิษชนิดอื่นมาปะปนหรือหนีน้ำมาหลบในบ้านเรือนประชาชน หากพบเห็นให้รีบแจ้งไปที่ 1669 เพื่อจัดกำลังเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญมาดำเนินการให้ หากประชาชนไม่มีความชำนาญไม่ควรจะจับเองหากพลาดอาจจะถูกสัตว์มีพิษดังกล่าวทำร้ายได้

สรุปเลขเด็ดงูเหลือมมุดห้องเครื่อง : 162-953 -62-53

ที่มา...ข่าวสด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: