ฮือฮา! เต่าใหญ่เดินตามจนท.เทศกิจ พบกระดองลายพระสมเด็จ


ฮือฮา! เต่าใหญ่เดินตามจนท.เทศกิจ พบกระดองลายพระสมเด็จ


 


วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายปั่น รักศิริ อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ว่าได้มีเต่าขนาดใหญ่เดินตามตนเอง ขณะที่กำลังออกตรวจความสงบเรียบร้อยบริเวณถนนสายสระเพลง ในเขตเทศบาลตำบลพิมาย จึงเชื่อว่าเจ้าเต่าตัวดังกล่าวต้องการที่จะมาอยู่ด้วย และต้องการที่จะให้โชคลาภ ตนเองจึงตัดสินใจอุ้มมาอยู่ด้วยที่สถานีดับเพลิง เทศบาลตำบลพิมาย

     จนกระทั่งมีชาวบ้านทราบข่าว ต่างมามุงดูเต่าตัวดังกล่าว พร้อมกับบอกตนเองว่าที่กระดองของเต่านั้นมีลวดลายคล้ายกับพระสมเด็จอยู่บนกระดองหลายองค์ ทำให้ชาวบ้าน แห่นำแป้งมาโรยที่บริเวณกระดองเต่า เพื่อหาเลขเด็ด โดยจากการวัดความยาวของเต่า ตั้งแต่หัวถึงหาง มีความยาว 50 เซนติเมตร วัดเส้นผ่าศูนย์กลางของกระดองเต่าได้ประมาณ 15 เซนติเมตร มีน้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัม

     จากการสอบถาม นายปั่น รักศิริ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลตำบลพิมาย ผู้นำเต่าตัวขนาดใหญ่ตัวนี้มา เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนและเพื่อนๆ ร่วมงานได้ออกตรวจความเรียบร้อย ด้วยรถยนต์ไปในเขตเทศบาลตำบลพิมาย เมื่อมาถึงบริเวณถนนสายสระเพลง ทางไปไทรงาม ตนจึงมองเห็นเต่าตัวดังกล่าวอยู่กลางถนนไม่ยอมเดินไปไหน ตนได้ลงจากรถเพื่อจะไปยกออกจากถนน พอตนลงไปถึง เต่าตัวดังกล่าวก็คลานเข้ามาหาตน เหมือนกับว่าอยากมาอยู่ด้วย


     เมื่อตนเองอุ้มเต่าออกมาไว้บริเวณไหล่ทาง เจ้าเต่าตัวดังกล่าวก็ได้เดินตามมายังรถยนต์ตรวจการณ์ที่ขับออกมาจุดดังกล่าวอย่างช้าๆ เนื่องจากเกรงว่าจะมีรถที่สัญจรไปมาเหยียบ และเมื่อตนหยุดรถเจ้าเต่าตัวดังกล่าวก็ยังคงเดินมาหาที่รถยนต์ ตนจึงตัดสินใจอุ้มเจ้าเต่าตัวนั้นกลับมาที่สถานีดับเพลิง จนกระทั่งเมื่อชาวบ้านพอทราบข่าวก็แห่กันมาดูเต่าตัวขนาดใหญ่ บางคนก็ได้นำแป้งมาทาตามกระดองเต่า เพื่อหาเลขเด็ด นำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อของชาวบ้าน


 ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: