เข้าฝันบอกถูกฝังใต้ดิน! ขอกำนันช่วย อึ้งขุดเจอตะเคียนยักษ์

เข้าฝันบอกถูกฝังใต้ดิน! ขอกำนันช่วย อึ้งขุดเจอตะเคียนยักษ์

 

พบตะเคียนยักษ์ขนาด 5 คนโอบฝังใต้ดินในสวนปาล์ม พ่อแม่ลูกครอบครัวคนโบราณเข้าฝันกำนันในพื้นที่ ขอให้ช่วยพาขึ้นมาจากใต้ดิน ชาวบ้านผวาอาถรรพ์นำเศษไม้ไปบ้านต้องรีบนำกลับมาคืน ขณะที่คนมาขูดขอเลขเด็ดตลอดทั้งวัน

     วันที่ 7 ก.ย. นายสมชาย แรกรุ่น อดีตผู้ใหญ่บ้านได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า มีการขุดพบต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ในสวนปาล์มหลังบ้านเลขที่ 350 ม.1 ต.ดอนตรอ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้นำไปไว้ชายป่าละเมาะแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมากเดินทางไปดูต้นตะเคียนยักษ์ต้นดังกล่าวที่ขุดมาจากใต้ดินบริเวณนั้น มีความใหญ่ประมาณ 5 คนโอบ ยาวประมาณ 14 เมตร

     โดยชาวบ้านที่เดินทางมาดูได้นำดอกไม้ธูปเทียน และสิ่งของเซ่นไหว้มากราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก และยังมีการโรยแป้งขูดหาเลขเด็ดตามความเชื่อ ได้บ้างไม่ได้บ้าง เพราะเชื่อว่าต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้มีวิญญาณครอบครัวคนยุคโบราณสิงสถิตย์อยู่เป็นครอบครัวได้มาเข้าฝันกำนันตำบลตอนตรอ เพื่อให้นำขึ้นมาจากใต้พื้นดิน เนื่องจากอยู่ใต้ดินลึกกว่า 2 เมตรมานานมากแล้ว จนกระทั่งมีการนำรถแบ็กโฮมาขุด ก็พบจริงดังกล่าว


 


     นายนิรันดร์ คงใส อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าวเผยว่า ต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้เป็นต้นตะเคียนทอง อยู่ใต้ดินในสวนปาล์มของชาวบ้าน ซึ่งอยู่ในบริเวณหลังบ้านของตน ผู้ที่ฝันเห็นคนโบราณ คือ นายเชาวลิต สุขเกื้อ กำนันตำบลดอนตรอ บอกว่า ฝันเห็นครอบครัวคนโบราณ ผู้ชายเป็นชายร่างใหญ่ มีหนวดเคราสีขาวเหมือนคนสมัยก่อน ผู้หญิงนุ่งผ้าถุงกระโจมอก ผมยาว และมีเด็กหญิงอายุประมาณ 5 ขวบมาขอความช่วยเหลือ

     “โดยกำนันเชาวลิต ได้บอกผมว่า คนโบราณนี้อยู่กันเป็นครอบครัวพ่อแม่ลูก และกำนันเคยนำรถแบ็กโฮมาขุดครั้งหนึ่งแล้ว แต่นำขึ้นไม่ได้ จึงละทิ้งไป มาระยะหลังก็เข้าฝันกำนันอีก และยังเข้าฝันคนขับรถแบ็กโฮด้วย ตามให้มาขุด แต่ขุดครั้งแรกนำขึ้นไม่ได้ จึงลงจากรถมายกมือไหว้ขอขมา หลังจากนั้นก็สามารถขุดและนำขึ้นมาได้ เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีคนมาดู และกราบไหว้บูชาขอเลขเด็ดตลอด”

     นายนิรันดร์ กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ (6 ก.ย.59) มีชาวบ้านคนหนึ่งเอาเศษไม้ตะเคียนไปเก็บที่บ้าน แต่พอตกกลางคืน ก็เจอดีโดนอาถรรพ์ พอเช้าวันนี้ (7ก.ย.59) รีบนำมาคืนทันที ขณะคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ มักเห็นมีคนมาอยู่ที่ต้นตะเคียนยักษ์ส่งเสียงดังในช่วงกลางดึก ทำให้เชื่อกันว่าน่าจะเป็นวิญญาณครอบครัวคนโบราณมาอาศัยอยู่ และเชื่อกันว่าคนโบราณครอบครัวนี้จะมาให้โชคลาภชาวบ้าน

     สำหรับต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้ต้นใหญ่มาก คาดว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี เพราะตั้งแต่สมัยปู่ย่าตาทวดมาอยู่ในพื้นที่บริเวณนี้เป็นป่าพรุมาหลายชั่วอายุคน กระทั่งมาขุดพบดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าของที่ดินจะสร้างโรงเก็บไว้ในบริเวณนี้ และจะสร้างศาลเพื่อให้ครอบครัวคนโบราณอาศัยอยู่ตลอดไปด้วย เลขเด็ดวันนี้
ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: