ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอโชคลาภเต่าสีทอง ลายคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น

ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอโชคลาภเต่าสีทอง ลายคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น


 


ชาวบ้านจ.สุรินทร์ รุมกราบไหว้ขอเลขเด็ดเต่าสีทอง กระดองมีลายคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น

     เมื่อเวลา 08.05 น. วันที่ 29 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า น.ส.ปนัดดา ก่อแก้ว อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 บ้านหนองบัว ม.21 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้เก็บเต่าพื้นบ้านที่มีกระดองสีเหลือง และมีลวดลายของกระดองเป็นภาพลักษณะคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น อยู่บนกระดองอย่างสวยงาม จึงรุดไปตรวจสอบ

     พบชาวบ้านและเด็กๆ จำนวนมากพากันมุงดูถึงความแปลกประหลาดของกระดองเต่าตัวดังกล่าว จากการสังเกตพบว่าบนกระดองเต่ามีภาพลวดลายคล้ายพระสมเด็จอย่างที่ชาวบ้านร่ำลือ และจากการนับชั้นบนกระดองที่มีลักษณะคล้ายฐานพระสมเด็จพบมีจำนวน 9 ชั้น อีกทั้งยังนับลวดลายบนกระดองยังพบคล้ายพระสมเด็จอีกถึง 9 องค์มีทั้งคว่ำและหงาย ซึ่งทั้งหมดมีความสวยงามอย่างน่าทึ่ง

     นอกจากนี้ยังมีลวดลายสีดำปรากฏอยู่ทั่วกระดองเต่าอีกด้วย ซึ่งชาวบ้านบอกว่าคล้ายลวดลายของยันทุนอีกด้วย ส่วนขาหน้าขวาของเต่ายังขาดด้วนไม่พบว่ามีเล็บ และจากการชั่งน้ำหนักเต่าพบมีน้ำหนัก 1.9 ก.ก. ขณะที่ชาวบ้านที่มุงดูต่างพากันส่องหาเลขเด็ดตามลวดลายของกระดองเต่าและได้เลขเด็ดแตกต่างกันไป อาทิ 149,145,54,80,99,19,และ 31 เป็นต้น


     น.ส.ปนัดดา บอกว่า ตนเก็บเต่าตัวนี้ได้เมื่อวันมาฆบูชาที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังกลับจากไปทำบุญที่วัดป่านิมิตมลคล ต.ท่าสว่าง ระหว่างที่กลับบ้านก็พบเต่าหดกระดองอยู่กลางถนน ซึ่งมีรถคันอื่นๆขับผ่านไปหลายคันและไม่มีใครสนใจ เพราะถ้าไม่สังเกตดีๆก็จะไม่เห็น เพราะบนถนนบริเวณนั้นมีแต่ก้อนดินที่รถบรรทุกดินวิ่งเข้าออก เนื่องจากกำลังมีการขุดลอกสระอยู่ข้างถนน ตนจึงเก็บเต่ามาไว้ที่บ้าน

     และสังเกตเห็นลวดลายของพระสมเด็จ 9 ชั้นที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง ซึ่งคืนก่อนที่ตนจะเก็บเต่าได้ก็ฝันว่า ปลิงมาเกาะขาอีกด้วย ที่ผ่ารมาตนและชาวบ้านไม่เคยพบเห็นเต่าที่มีสีเหลืองหรือสีทอง ที่มีลวดลายคล้ายพระสมเด็จ 9 ชั้น โดยเชื่อว่าเป็นเต่ามงคลและเต่าศักดิ์สิทธิ์ เพราะมาปรากฏตัวให้เห็นในวันพระใหญ่หรือวันมาฆบูชา ...เลขเด็ดวันนี้


 
ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: