ฮือฮา!! ป้าอ้วนแห่งวัดพระธาตุดอยคำ ถูกลอตเตอรี่ 38 งวดติด

ฮือฮา!! ป้าอ้วนแห่งวัดพระธาตุดอยคำ ถูกลอตเตอรี่ 38 งวดติด

 

เลขเด็ดงวดนี้ เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากวัดพระธาตุดอยคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวัดชื่อดัง มีหลวงพ่อทันใจ ซึ่งขอพรใดสมปราถนา สร้างขึ้นสมัยพระนางจามเทวีเสด็จมาสร้างวัดดังกล่าวกว่า 700 ปี และที่สำคัญศรัทธาประชาชนถูกรางวัลจากสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่กันทุกงวด โดยวัดตั้งอยู่หลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์หรือพืชสวนโลกเชียงใหม่ และงวดนี้หลายคนที่มากราบไหว้หลวงพ่อทันใจ ก็ถูกรางวัลอีก รวมทั้งกรรมการวัดถูกรางวัลเลขท้ายทั้ง 2 ตัว และ 3 ตัว รวม 31 คู่

     ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบนางศิวณัฐ รัชตดำรงรัตน์ หรือ ป้าอ้วน อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นกรรมการเหรัญญิกและดูแลแผนกให้เช่าบูชาพระเครื่องและพระบูชาของวัด ป้าอ้วน กล่าวว่า ตนถูกลอตเตอร์รี่อีกครั้ง รวมเป็นครั้งที่ 38 ติดต่อกัน ครั้งนี้ได้ซื้อลอตเตอรี่จากพ่อค้าและแม่ค้าซึ่งขายอยู่ที่วัดดอยคำแห่งนี้ทั้งหมด โดยซื้อจากความฝันที่ตนฝันถึงพระครูสุนทร เจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ นำเอาอายุมาซื้อคือท่านเจ้าอาวาส ท่านอายุ 61 ปี ตนจึงซื้อตั้งแต่เลข 061-961 ซื้อแบบลากยาว

     ดังนั้นจึงถูก เลขท้าย 3 ตัว 461 กับ 761 ส่วนเลข 294 ท่านเจ้าอาวาสวัดเกิดปี 2497 ตนซื้อตั้งแต่เลข 290-297 เลขที่ออก 294 ก็ถูกอีกหมายเลข รวมทั้งเลขที่ออก 2 ตัว 49 ก็กลับกันจาก พ.ศ.ปีเกิดเช่นกัน ก็ซื้อแบบลากยาวเหมือนกับเลขอื่นๆ ที่ถูกรางวัล จากนั้นได้นำมะลิถวายหลวงพ่อทันใจ

     สำหรับเลขที่ถูกคือถูกเลขท้าย 2 ตัว เลขที่ออก 49 จำนวน 20 คู่ เลขท้าย 3 รวมจำนวน 11 คู่ เลขที่ออกหมุน 4 ครั้ง ถูกทั้งหมด คือเลข 761 จำนวน 5 คู่ , เลข 461 , 830 และ 294 เลขละ 2 คู่ รวมถูกเลขท้ายลอตเตอรี่จำนวน 31 คู่ จากที่ซื้อจำนวนมากกว่า 60 คู่

     แม่ค้ารายหนึ่ง (สงวนชื่อ-นามสกุล) กล่าวว่า การถูกรางวัลดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่มาค้าขายของในวัดเป็นอย่างมาก เพราะป้าอ้วนถือว่าซื้อรางวัลเลขท้ายมักจะถูกตลอด และครั้งนี้ถูกรางวัลติดต่อกันเป็นครั้งที่ 38 แล้ว

     ป้าอ้วนได้นำเงินรายได้จากรางวัลไปบูรณะวัด บ้านที่ตนเองอาศัยอยู่ใน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จำนวนหลายแสนบาทแล้ว เพราะเป็นวัดเก่าแก่ทรุดโทรม และสำหรับพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ของวัดได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ป้าอ้วนเป็นคนเก่งในด้านดูดวงคนหนึ่ง จะดูดวงเลขวันเดือนปีเกิดให้คนสนิทสนมกัน และดูดวงแม่นอีกด้วย

     หลังจากประชาชนมาขอพรพระเจ้าทันใจของวัดแล้ว ได้สมดังตั้งใจเช่นอาชีพการงานค้าขายที่ดินและรวมทั้งถูกรางวัลแล้ว ประชาชนจะนำดอกมะลิไปกราบไหว้พระเจ้าทันใจตามที่ได้อธิษฐานไว้ ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ค้าขายพวงมาลัยนำดอกมะลิจำหน่ายทั้งในวัดและปากทางเข้าวัด ซึ่งมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพรพระเจ้าทันใจของวัดพระธาตุดอยคำจำนวนมากทุกวัน


ที่มา...ข่าวสด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: