ชาวบ้านตื่น! ต้นตะเคียนฝังดิน-ไหโบราณใส่กระดูกมนุษย์

ชาวบ้านตื่น! ต้นตะเคียนฝังดิน-ไหโบราณใส่กระดูกมนุษย์


 


เลขเด็ดงวดนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่หมู่ 2 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งกำลังมีการขุดลอกบึงน้ำขนาดใหญ่เตรียมไว้กักเก็บน้ำ โดยใช้รถแบ็กโฮขุดลอกดินลึกลงไปประมาณ 1.50 เมตร ปรากฏว่าเมื่อขุดไปตรงกลางบึงพบไหแบบโบราณภายในมีชิ้นส่วนกระดูก ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นกระดูกมนุษย์และยังพบต้นตะเคียน ที่มีเพียงส่วนปลายที่โผล่พ้นผิวดินยาวประมาณ 4-5 เมตร และยังมีส่วนที่จมอยู่ในดินลึกลงไปอีก

     นายยุพิน คล้ายแป้น หัวหน้าคนงานที่มาขุดลอกบึง กล่าวว่า ขณะที่คนงานกำลังใช้รถแบ็กโฮขุดดินอยู่นั้น ระหว่างที่ขุดลงไปได้ประมาณ 1 เมตร มีความรู้สึกว่าขุดโดนวัตถุคล้ายลำต้นของต้นไม้ จึงใช้แบ็กโฮและแรงงานคนพยายามช่วยกันขุด เพื่อจะนำลำต้นที่จมอยู่ใต้ดินขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถนำขึ้นมาได้ มีเพียงส่วนปลายของต้นที่โผล่พ้นผิวดินยาวประมาณ 4-5 เมตรเท่านั้น และเตรียมจะขุดขึ้นมาทั้งต้น

     ซึ่งหลังจากชาวบ้านทราบข่าว ชาวบ้านต่างก็ลือกันว่าเป็นเจ้าแม่ตะเคียนให้ทำพิธีเซ่นไหว้ โดยใกล้กับบริเวณที่ขุดพบซากต้นตะเคียนนั้น ยังพบไหเก่าภายในมีชิ้นส่วนคล้ายกระดูกบรรจุอยู่ด้วย ชาวบ้านร่ำลือกันว่าทั้งซากต้นไม้และไหกระดูกที่พบน่าจะมีอายุเก่าแก่มาก

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบึงที่ทำการขุดลอกแห่งนี้ เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ชื่อว่าบึงพระ เป็นบึงน้ำตั้งแต่สมัยโบราณ ปัจจุบันมีความตื้นเขินทางภาครัฐจึงมีโครงการขุดลอก เพื่อไว้ใช้กักเก็บน้ำ โดยเริ่มขุดมาตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งมีการขุดพบต้นตะเคียนและไหเก่าสมัยโบราณดังกล่าว


ที่มา...ข่าวสด


บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: