ชาวบ้านแห่กราบไหว้บูชาพญานาค-วัดแทบพัง!!

ชาวบ้านแห่กราบไหว้บูชาพญานาค-วัดแทบพัง!!


 


เลขเด็ดงวดนี้ จากกรณีมีชาวบ้านอ้างว่าทอดแหได้พญานาคเป็นๆ จนตำรวจเข้าไปบุกยึด ชาวบ้านรวมตัวล้อมสภ.เพื่อทวงคืน เป็นเหตุให้ชาวบ้าน-ตำรวจหวิดปะทะกัน หลังบุกยึดพญานาคสำริดที่ทอดแหได้จากหนองน้ำข้างบ้าน จ.ร้อยเอ็ด ระบุอาจเป็นการต้มตุ๋น ร้อนถึงผู้ใหญ่บ้านต้องชี้แจงหย่าศึก จนเจ้าของยินยอมให้นำไปตรวจพิสูจน์ท่ามกลางการขัดขวาง เผยก่อนหน้านี้ชาวนาทอดแหได้อ้างตอนติดแหยังเป็นตัวนิ่มๆ แต่พอนำขึ้นมาบนบกกลายเป็นรูปปั้นพญานาคทองสำริด พอข่าวแพร่กระจายปากต่อปากก็มีประชาชนแห่มาดูกัน พร้อมขอเลขเด็ดวันละกว่า 1 พันคนนั้น

        ทั้งนี้หลังจากตำรวจและทางอำเภอนำพญานาคที่ชาวบ้านได้มา ไปตรวจพิสูจน์ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติร้อยเอ็ด ผลพิสูจน์พบว่าไม่ใช่โบราณวัตถุ โดยชาวบ้านบุกโรงพักขอคืน เพื่อนำมาตั้งไว้ในตู้ปลาบูชาบนศาลาการเปรียญวัดประจำหมู่บ้าน

        ล่าสุดตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 24 เม.ย. ตลอดทั้งวัน บริเวณวัดโพธิ์ศรีแก่นทราย บ้านแก่นทราย หมู่ 15 ต.รอบเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด คึกคักไปด้วยชาวบ้านจากทั่วสารทิศทั้งในจังหวัดร้อยเอ็ด และจังหวัดใกล้เคียง ต่างทยอยแห่มาบูชาขอโชคลาภตามความเชื่อกันเป็นจำนวนมาก จนรถเข้าหมู่บ้านติดขัด ภายในวัดหาที่จอดรถไม่ได้ มีพ่อค้าแม่ค้าแห่มาขายอาหารและเครื่องดื่มเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเดินทางมาจำนวนมากเช่นกัน โดยขายสลากฯ ในราคาใบละ 120 บาท เลขที่ชาวบ้านต้องการมากที่สุด คือ เลข 5 และ เลข 7 และเลขที่บ้านที่ทอดแหติดพญานาค


        โดยบรรยากาศบนศาลาการเปรียญ วัดโพธิ์ศรีแก่นทราย แทบพัง เมื่อชาวบ้านแห่ขึ้นไปกราบไหว้บูชา ชอโชคลาภ และแย่งกันถ่ายรูปอุตลุดด้วยกล้องถ่ายรูป และมือถือ ก่อนนำมาโชว์กัน บางคนถ่ายเห็นพญานาค 2 ตัว อยู่ในน้ำตู้ปลา บางคนบอกเห็นเลขเด็ดในตัวพญานาค เป็นต้น

        ส่วนบางคนอยู่ตั้งแต่เช้ายันบ่ายก็ไม่กลับ รอฟังชาวบ้านที่มาแต่ละคนจะได้เลขตัวใด จนศาลาการเปรียญแน่นขนัด หวั่นรับน้ำหนักชาวบ้านไม่ไหวอาจพังได้ ชาวบ้านบอกว่า แม้ทางการจะบอกว่าไม่ใช่โบราณวัตถุ แต่ชาวบ้านเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง จึงแห่กันมาบูชาขอโชคลาภไม่ขาดสายดังกล่าว

        ด้าน พ.ต.อ.วีรวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า จากการที่นายธีระสิทธิ์ ภาคฤทธิ์ ผู้ใหญ่บ้านแก่นทราย หมู่ 14 นำชาวบ้านบุกโรงพัก สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อขอพญานาคคืน ตนเกรงว่าจะมีเหตุบานปลาย ประกอบกับไม่ใช่โบราณวัตถุ จึงยอมมอบให้นำกลับไปบ้านแก่นทราย ซึ่งทราบภายหลังว่า ได้นำพญานาคดังกล่าวไปใส่ตู้ปลาตั้งโต๊ะบูชาที่ศาลาการเปรียญวัดโพธิ์ศรีแก่นทราย และให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล ตั้งแต่เย็นวันที่ 23 เม.ย. และทราบภายหลังว่ายังมีชาวบ้านทั้งในและต่างจังหวัด ยังแห่มาบูชาไม่ขาดสาย เบื้องต้นได้สั่งการให้ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบไปดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว โดยยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

        “สำหรับในส่วนของการดำเนินคดีในข้อหาหลอกลวงนั้น ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากยังไม่มีเจ้าทุกข์มากล่าวโทษ จึงได้แต่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้เท่านั้น” พ.ต.อ.วีรวัฒน์ กล่าว



ที่มา...ข่าวสด






บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: