พระแม่ลักษมี เทพนารีแห่งโชคลาภ

พระแม่ลักษมี
พระแม่ลักษมี เทพนารีแห่งโชคลาภ ย่านราชประสงค์ ของานรุ่ง ขอโชคพุ่ง ขอรักจึ้ง

"พระแม่ลักษมี" หนึ่งในเทพศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ ดาดฟ้าชั้น 4 เกษรวิลเลจ (อาคารศูนย์การค้าเกษรเดิม) ในแต่ละวันจะมีผู้คนหลากหลายอาชีพหลั่งไหลขึ้นมาสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ตั้งแต่นักเรียน-นักศึกษา, นักท่องเที่ยว, นักธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่ศิลปินชื่อดัง

ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู พระแม่ลักษมี เป็นเทวีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ กำเนิดจากฟองน้ำในคราวที่เหล่าเทวดาและอสูรกวนเกษียรสมุทรเพื่อทำน้ำอมฤต โดยขณะที่ผุดขึ้นมานั้นประทับนั่งในดอกบัวและพระหัตถ์ถือดอกบัวด้วย จึงมีอีกพระนามว่า ปัทมา หรือ กมลา

พระแม่ลักษมี เป็นพระชายาคู่บารมีของพระนารายณ์ (พระวิษณุ) ได้รับการยกย่องว่ามีสิริโฉมงดงามเหนือเทวีอื่นใด ในวรรณคดีรามเกียรติ์นั้น พระนางลักษมีได้อวตารไปเป็นนางสีดาเพื่อเป็นมเหสีของพระนารายณ์ที่อวตารเป็นพระราม

พระแม่ลักษมี ชั้น 4 เกษรวิลเลจ(หัวมุมดาดฟ้า)
พระแม่ลักษมี ให้คุณในด้านการทำมาค้าขาย เจรจาต่อรอง การประกอบธุรกิจทุกสาขา ตลอดจนประทานโภคทรัพย์ เงินทอง สมบัติแก่ผู้บูชาและประกอบความดีอยู่เป็นนิจ หากท่านใดมีโอกาสได้แวะเวียนมาย่านราชประสงค์ สามารถเข้ามาสักการะพระแม่ได้ที่ชั้น 4 เกษรวิลเลจ (หัวมุมดาดฟ้า) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. โดยของไหว้ได้แก่ดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อนๆ เช่น มะพร้าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: