ฮือฮา!! ต้นตะเคียนยักษ์อายุพันปี นักเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2566 ณ วัดตาลปากลัด ตำบลคุ้งพยอม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี บริเวณโรงเรียนวัดตาลปากลัด มีต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ความกว้างรอบต้นประมาณ 7 คนโอบกอด

 

ฮือฮา!! ต้นตะเคียนยักษ์อายุพันปี นักเสี่ยงโชคขอเลขเด็ด


ชาวบ้านเชื่อกันว่าต้นตะเคียนต้นนี้มีอายุกว่า 1,000 ปีแล้ว มีนางไม้สิงสถิตอยู่ มีนามว่า "แม่ย่าทวดทิพย์เกสร" ซึ่งชาวบ้านนิยมมาบูชาขอโชคขอลาภ ขอความรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน เมื่อสมหวังดังใจปรารถนาก็จะนำผ้าสามสี ชุดไทย ผลไม้ ดอกไม้ และอื่น ๆ มาถวายแก้บนเป็นการตอบแทน

 


ภายในศาลไม้มีหุ่นจำลองผู้หญิงสวมชุดไทย และบริเวณโดยรอบมีตู้เสื้อผ้าบรรจุชุดไทยจำนวนมาก และมีเซียมซีให้นักเสี่ยงโชคเขย่าเสี่ยงเลขเด็ดไปลุ้นโชคกับสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยในวันเดียวกันมีผู้ที่เข้ามาเขย่าเซียมซีได้เลข 92

 


นายสมชาย ปรีชาชาญ วัย 57 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านตำบลคุ้งพยอม มีความคุ้นเคยกับต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้มานาน เล่าว่า ปู่ย่าตาทวดเล่าว่าเกิดมาก็เห็นต้นตะเคียนต้นนี้แล้ว นายสมชายตอนเด็กเคยเรียนในโรงเรียนวัดตาลปากลัด ตอนนั้น ตนกับเพื่อน ๆ มักจะชอบมานั่ง นอน เล่น อยู่กับต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้ ไม่เคยเห็นมีใครได้รับอันตรายจากต้นไม้ต้นนี้เลย ต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้ให้ความรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่น


ที่มา : ข่าวสด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดที่ผ่านมา ตรวจหวยย้อนหลัง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: